Cuối tuần vào bếp nấu thịt ba chỉ kho mía cho cả nhà

Để làm thay đổi bữa cơm phong phú ngày cuối tuần, ngoài cách kho thịt ba chỉ thông thường thì các bạn có thể làm cho món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn bằng mía. Chỉ cần một chút khéo léo và thời gian thì bạn đã có thể chế biến thành công một món ăn ngon cho gia đình theo những bước sau.

Nếu bạn cần sử dụng nước mía tươi, có thể cho mía vào cối, giã nát rồi vắt, lọc lấy nước. Nếu mua nước mía ngoài hàng, bạn cần cẩn thận để đảm bảo các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên mua nước mía từ những nơi bán có máy ép nước mía siêu sạch để đảm bảo chất lượng nước mía.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-35

 

Cách làm thịt ba chỉ kho mía

Nguyên liệu :

– 300g tba chỉ
– 1 khúc dài khoảng 20cm mía
– Hành lá, gừng, tỏi, ớt
– 15g đường sốt ướp thịt
– 15ml rượu trắng, xì dầu
– 45ml dầu hào
– 30g sốt kho
– 30g đường cát
– 45ml rượu trắng

Cách làm :

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông trên miếng bì, luộc sơ qua 1 nước để lấy hết các chất cặn, sau đó luộc chín thịt trong nước có 1 chút muối trong 25 – 30ph.

Bước 2: Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3ph để bì giòn hơn, các bạn dùng dĩa đục nhiều lỗ nhỏ trên bì. Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì có thể nướng mía trên bếp ga hay bếp than hoa, nhưng không róc vỏ khi nướng, khi nào nướng xong mói róc vỏ đi nhé.

Bước 3: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt ba chỉ kho mía chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Bước 4: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ.

Bước 5: Nên thỉnh thoảng nên lật mặt miếng thịt để sốt ngấm đều các mặt của miếng thịt. Khi thịt chín, các bạn tắt bếp và gắp ra thớt sạch, thái miếng vừa ăn.