Đánh giá chất lượng đèn hồng ngoại dùng cho nhà tắm

Có rất nhiều đặt ra câu hỏi: đèn hồng ngoại dùng cho nhà tắm có tốt không? Chất lượng ra sao? Điều này gây nên một sự thắc mắc không nhỏ trong giới tiêu dùng.

Bóng đèn hồng ngoại là gì?

Bóng đèn hồng ngoại là bóng đèn phát ra tia hồng ngoại, là các bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy được. Tính chất tia hồng ngoại chủ yếu là tác động nhiệt. Vậy bóng đèn hồng ngoại là gì? bóng đèn hồng ngoại là bóng đèn phát ra tia nhiệt: sưởi ấm, làm nóng…

Chất lượng bóng đèn hồng ngoại dùng cho nhà tắm

Chất lượng bóng đèn hồng ngoại dùng cho nhà tắm

Hình dáng, màu sắc bóng đèn hồng ngoại:

Không phân tích sâu về công nghệ sản xuất, cấu tạo, chất liệu tạo ra đèn hồng ngoại. Ta chỉ nói tới hình dáng và mầu sắc bóng đèn hồng ngoại. Chữ hồng ngoại ở đây có nghĩa là nằm ngoài vùng ánh sáng hồng ( đỏ ) – ánh sáng đỏ có bước sóng dài nhất trong dải quang phổ ánh sáng mắt thường nhìn thấy được. Nên bóng đèn hồng ngoại nguyên bản có vỏ thủy tinh mầu đỏ trong suốt mục tiêu lọc sắc tức là chỉ cho bức xạ có bước sóng dài hơn ánh sáng mầu đỏ đi qua. Tương tự cho một số hãng sử dụng kính lọc sắc mầu vàng, mầu cam… cho đèn hồng ngoại.

Lưu ý: ở bóng đèn hồng ngoại phần vỏ thủy tinh bóng đèn hồng ngoại thường lớn hơn và cứng hơn bóng đèn sợi đốt thông thường. Tiếng anh còn gọi là: hard glass

Ứng dụng bóng đèn hồng ngoại trong công nghiệp & dân dụng:

Tác dụng chính của bóng đèn hồng ngoại là tác dụng nhiệt nên đèn hồng ngoại được dùng để  sưởi ấm, làm đẹp và chữa bệnh.

Dân dụng: sưởi ấm phòng khách, sưởi phòng ngủ… chủ yếu sưởi ấm phòng tắm.

Trong y tế & làm đẹp:

Tia hồng ngoại có tác dụng rất tốt trong làm đẹp và hỗ trợ chữa bệnh. Đây là kiến thức y khoa, bạn nên tham vấn ý kiến chuyên gia làm đẹp và bác sỹ y tế trước khi sử dụng.

Trong công nghiệp, nông nghiệp – ứng dụng nhiều để sưởi ấm gia súc, gia cầm mùa rét, úm gà, vị… chăn nuôi

Nông nghiệp vẫn gọi đèn hồng ngoại là bóng úm gà, bóng úm vịt… mục tiêu ấp trứng nở, sưởi ấm gà con, vịt con, lợn con… nhanh lớn, cứng cáp tăng khả năng chống bệnh tật hơn.