Đặt vé máy bay online cần thông tin gì và cần lưu ý những gì?

Views: 595,517 

Đặt vé máy bay online cần thông tin là những điều hết sức quan trọng mà ai cũng cần nắm vững khi có ý định mua vé máy bay online. Đặt vé máy bay online giờ đây đã rất phổ biến, chỉ với một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính có kết nối internet đầy đủ là bạn đã có thể dễ dàng book cho mình một chuyến bay tức thì. Vậy cần chuẩn bị những thông tin gì khi đặt vé máy bay giá rẻ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đặt vé máy bay online

Đặt vé máy bay online mang lại nhiều lợi ích

Những thông tin cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay online

Các thông tin cá nhân cần thiết

Trước tiên, lúc muốn đặt tìm mua vé máy bay bạn cần phải xác định được những người cần đi và chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan đến họ. những thông tin bắt buộc bao gồm:

– Họ và tên

– Số điện thoại di động

– Địa chỉ email

– Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin khác liên quan đến việc nhận vé như địa chỉ nhà đang ở hoặc địa chỉ cơ quan nơi đang làm việc.

Mua vé bay trực tuyến

 

Lưu ý: Toàn bộ các thông tin trên phải chính xác tuyệt đối và đúng đối tượng. Bởi sau lúc bạn cung cấp các thông tin này và địa chỉ đặt vé thì những hãng hàng không hoặc đại lý vé tàu bay sẽ gửi thông tin về hành trình bay chi tiết qua email mà bạn đã đăng ký. nếu như bạn cung ứng thông tin lệch lạc, khi ra sân bay đối chiếu với chứng minh thư quần chúng không đúng sẽ không được phép thực hiện chuyến máy bay đó. Không những thế, còn rất dễ dẫn cho đến thất lạc vé hoặc gặp vô thiên lủng những rắc rối không mong muốn khác phát sinh.

Thông báo hành trình

Tất nhiên rồi bất kể bạn đặt vé online hay đặt vé trực tiếp thì thông tin hành trình đều phải có. Bạn bay từ đâu cho đến đâu, muốn bay lúc mấy giờ hay bay của hãng nào? Liệt kê được rõ ràng các thông tin đấy sẽ giúp bạn chủ động trong việc đặt vé.

Thẻ ngân hàng (nên có Internet Banking)

Cuối cùng là bước thanh toán. khi bạn đặt vé máy bay online thì bắt buộc phải có một thẻ ngân hàng để trả tiền online. Thông thường, khi bạn đặt vé qua mạng thì những đại lý bán vé máy bay sẽ cung cấp cho người dùng một mã đặt cọc, lúc thanh toán xong bạn chỉ cần gọi cho đến tổng đài kèm mã đặt cọc này để xác nhận.

Thanh toán vé máy bay bằng ATM

Thanh toán vé máy bay online bằng ATM

Giấy tờ cần chuẩn bị lúc đi máy bay?

Hồ sơ tùy thân: Bao gồm một trong các loại thủ tục như Chứng minh nhân dân (CMND), bằng lái xe hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận nhân thân. Với những chuyến bay quốc tế cần có thêm “Visa” nếu như nước bạn đang muốn đến không miễn Visa cho công dân Việt Nam (một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á miễn Visa có thời hạn cho công dân Việt Nam).

Đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi khi đi máy bay có thể mang giấy chứng sinh của bệnh viện. Với con trẻ dưới 14 tuổi, bạn cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích lục, hộ chiếu. Mẹ bầu đi máy máy bay cần mang theo giấy khám thai của thầy thuốc nếu thai nhi trên 28 tuần tuổi.

Một số lưu ý để săn vé máy bay online thuận tiện

vé máy bay rẻ

Săn vé máy bay rẻ cho hành trình của bạn

1. Lên một bản kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.

2. Thời gian săn vé: nên săn vé vào thời điểm ít người truy cập.

3. Chuẩn bị chiếc máy tính cấu hình cao để không gặp trục trặc khi thao tác.

4. Thẻ ngân hàng: Đây là thứ tối quan trọng khi săn vé máy bay online.

5. Nếu bạn mốn săn vé cho nhóm, hãy săn thành nhiều lần.

Bài viết trên đây đã thông tin đến cac bạn những thông tin cần chuẩn bị cho hồ sơ mua vé máy bay. Chúc bạn đặt vé máy bay giá rẻ qua mạng thành công và có những chuyến đi đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin