Dấu hiệu dễ sinh non mẹ bầu cần cẩn thận

Rủi ro khi mang thai là điều mà không có bất cứ một người mẹ nào mong muốn, tuy nhiên thời gian mang thai cơ thể của mẹ và thai nhi rất yếu cho nên cần được chăm sóc thật chu đáo và đặc biệt cẩn thận đấy nhé. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể sinh non mẹ bầu cần biết để chú ý nhé.

Dấu hiệu sinh non mẹ bầu cần chú ý

Dấu hiệu sinh non mẹ bầu cần chú ý

Tăng tiết dịch âm đạo thường xuyến

Âm đạo luôn bị ẩm ướt, dịch chảy ra có chất nhầy hay máu nhiều thấm cả ra ngoài quần là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mà mẹ cần chú ý. Khi phát hiện hiện tượng này thì việc đến ngay bác sĩ là điều cần thiết và hàng đầu.

Xuất hiện các cơn co thắt

Nếu bạn thấy có những cơn co thắt ở bụng dưới mà không phải do tiêu chảy đồng thời kèm theo những cơn co cơ do chuột rút hay chảy máu âm đạo thì cần chú ý cẩn thận và đến bác sĩ để kiểm tra nhé.

 

Đau thắt lưng

Bạn đang mang bầu và rất ít đau lưng, nhưng khoảng thời gian gần đây hiện tượng đau lưng diễn ra rất nhiều khiến bạn khó chịu, đây là dấu hiệu sinh non rất ít mẹ bầu chú ý cho nên phạm sai lầm đáng tiếc cần được chú ý và theo dõi kỹ.

Cẩn thận khi mang thai

Cẩn thận khi mang thai

Vùng xương chậu trở nên nặng nề dù chưa đến kỳ sinh nở

Tình trạng thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu giống như dấu hiệu lúc sắp sinh là điều bạn cần phải chú ý trong suốt quá trình mang thai đấy nhé.

Buồn nôn

Nếu bạn đã qua 3 tháng đầu thai kỳ những vẫn cảm thấy chóng mặt đau đầu buồn nôn thì cần phải đến ngay bác sĩ đế được khám và tư vấn thật kỹ càng đảm bảo sự ổn định cho thai nhi.

Thai nhi có hiện tượng giảm hoạt động

Bạn nên quan sát chu kỳ hoạt động của thai nhi để biết được điều này, nếu giảm hoạt động thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Co rút tử cung 10 phút/ lần

Dấu hiệu co rút cổ tử cung cùng các dấu hiệu trên bạn nên đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Vỡ nước ối

Là dấu hiệu báo hiệu sắp sinh dễ nhận biết những nếu chưa đến giai đoạn đó mà có dấu hiệu này thì hiện tượng sinh non là rất dễ xảy ra. Bạn cần chú ý để đảm bảo cho sự phát triển của mẹ và bé.