Đầu tư định cư Bồ Đào Nha – có nên hay không?

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha – có nên hay không?

Hiện nay đầu tư định cư nước ngoài đang trở thành xu hướng. Ai cũng mong muốn được cải thiện đời sống và cho thế hệ sau có mức sống tốt hơn. Một trong những quốc gia đang thu hút ngày càng nhiều dân nhập cư chính là Bồ Đào Nha. Vậy đầu tư định cư Bồ Đào Nha sẽ mang lại những lợi ích gì?

Giới thiệu về đất nước Bồ Đào Nha

Cộng hòa Bồ Đào Nha nằm ở phía Tây Nam châu Âu, thuộc bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha giáp với Tây Ban Nha ở phía Đông và Bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía Tây và Nam. Là quốc gia có lịch sử lâu đời và tinh thần dân tộc cao, nổi tiếng với đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới.

Những lý do khiến bạn nên đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Chất lượng cuộc sống cao

Khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha, bạn sẽ được sống ở quốc gia có chỉ số hòa bình đứng thứ 4 trên thế giới. Với tỷ lệ tội phạm thuộc top thấp nhất thế giới, từng được xếp hạng là quốc gia thân thiện nhất thế giới, an ninh cuộc sống luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, chất lượng của những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cũng được xếp hạng cao trên toàn cầu.

Bồ Đào Nha là quốc gia có chỉ số hòa bình xếp thứ 4 thế giới
Bồ Đào Nha là quốc gia có chỉ số hòa bình xếp thứ 4 thế giới

Chi phí sinh hoạt thấp

Đối với những người đang có ý định định cư nước ngoài, mối trăn trở của họ luôn là chi phí sinh hoạt. Nếu chọn Bồ Đào Nha là điểm đến an cư lạc nghiệp, thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này. Những chi phí cơ bản như tiêu dùng, ăn uống, thuê nhà,… ở Bồ Đào Nha tương đối thấp. Cụ thể một bữa trưa chỉ mất tầm 10 EUR, còn bữa tối thịnh soạn cho 2 người có cả rượu vang chỉ tốn 25 EUR.

Khí hậu ôn hòa, ấm áp

Do nằm trong vùng khí hậu ôn đới hải dương, nên Bồ Đào Nha có khí hậu không quá khắc nghiệt. Vùng phía bắc Bồ Đào Nha có khí hậu ẩm và lạnh trái ngược với phía Nam khá nóng và khô. Với hơn 300 ngày nắng 1 năm, mùa đông ôn hòa và mùa hè ấm áp, giúp cho người Việt Nam dễ dàng nhanh chóng thích nghi với khí hậu, thời tiết nơi đây.

Chương trình giáo dục chất lượng cao

Nếu bạn tìm một nơi để con cái sau này có được môi trường giáo dục tốt, đẳng cấp quốc tế thì đầu tư định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn thích hợp. Chương trình giáo dục tại Bồ Đào Nha được xếp vào nhóm phát triển nhất thế giới. Hầu hết những trường đại học, cao đẳng đều có giá trị đầu ra chuẩn toàn cầu. Hơn nửa dân số Bồ Đào Nha nói được tiếng Anh và có những trường giảng dạy và đào tạo bằng tiếng Anh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt ngôn ngữ khi chưa kịp học tiếng Bồ.

Nền ẩm thực hấp dẫn

Là một quốc gia giáp biển, Bồ Đào Nha có một nguồn hải sản tươi ngon để chế biến thành những món ăn ngon thu hút thực khách khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, ở đây còn trồng rất nhiều nho để sản xuất rượu vang, đặc biệt nổi tiếng với một loại rượu nho mạnh có tên là Porto.

Rượu Porto nổi tiếng tại Bồ Đào Nha
Rượu vang mạnh Porto nổi tiếng tại Bồ Đào Nha

Những lễ hội đường phố đặc sắc

Trở thành một công dân của Bồ Đào Nha, bạn sẽ được hòa mình vào những lễ hội đường phố đặc trưng tại đây. Người Bồ Đào Nha thường tổ chức lễ hội ở các con phố được trang trí với những màu sắc nổi bật. Một trong những lễ hội ở Bồ Đào Nha có thể kể đến như lễ hội Santos để đánh dấu những ngày lễ Thánh trong tháng 6. 

Trở thành công dân châu Âu

Vì Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc liên minh châu Âu nên khi trở thành công dân Bồ Đào Nha, đương nhiên bạn sẽ có được quốc tịch châu Âu. Lúc đó, bạn sẽ được tự do làm việc ở tất cả các nước trong khối EU, tự do đi lại ở 158 quốc gia,… tiếp cận nền giáo dục hiện đại, chế độ an sinh xã hội tốt nhất toàn cầu.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn thích hợp cho quyết định đầu tư định cư nước ngoài của mình. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư định cư Bồ Đào Nha, hãy liên hệ với Công ty tư vấn định cư nước ngoài của chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé.

 

AT Express

  • Địa chỉ: K0402, Kingston Residence, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
  • Sđt: 0911 60 22 44
  • Email: info@atexpress.net

 

Bài viết hay Dịch vụ