Những loại đèn chiếu sáng trong nội thất

Views: 218 

Trong thiết kế nội thất ánh sáng đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Đặc biệt những công trình lớn cần phải có một sơ đồ thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng. Để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và công trình ánh sáng còn có công dụng giúp các thành viên trong gia đình có tinh thần và ấm cúng hơn.

>>> Xem thêm: Đèn chiếu sáng NVC tại đây

Từng không gian sẽ có thể bị tác động bởi thiết kế ánh sáng khác nhau. Vì thế, để có một thiết kế ánh sáng tốt cần có sự phối hợp hài hòa giữa những loại ánh sáng khác nhau ở trong một không gian để có thể tạo ra được một không khí với ánh sáng.

Cụ thể là nơi mà những thành viên gia đình có thể cảm nhận được một sự dễ chịu và một nguồn năng lượng tích cực.

Sau đây là những loại đèn chiếu sáng cơ bản được sử dụng trong một công trình thiết kế và kiến trúc xây dựng dân dụng.

Chủ nhà sẽ cần phải sắp xếp lại bố cục để có thể bố trí ánh sáng chiều vào một cách thích hợp. Tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng, thoải mái và một cách hài hòa với một công trình nhà ở dân dụng.

– Đèn cho ánh sáng chung (Ambience Lighting)

– Đèn có hiệu ứng (Accent Lighting)

– Đèn tác vụ (Task Lighting)

Sau đây sẽ đi sâu hơn vào chi tiết của những loại đèn chiếu sáng cơ bản như bên dưới:

Đèn dành cho hệ thống ánh sáng chung (Ambience Lighting)

Đây là một trong những loại đèn cơ bản được cung cấp ánh sáng toàn bộ chung cho cả ngôi nhà, mang đến một lượng ánh sáng cơ bản nhất tổng thể cho những phòng.

Bên cạnh việc, công năng chiếu sáng cơ bản còn tạo ra lượng ánh sáng để có thể nhìn thấy các vật dụng và di chuyển một cách thoải mái và an toàn tiện lợi.

Đèn chiếu sáng loại này có thể điều chỉnh tăng lên về tần số để có thể chiếu sáng khi cần thiết.

Những loại thiết bị có thể tạo ra nguồn ánh sáng này có thể bao gồm đèn âm trần, đàn thả, đèn chùm, đèn ống tuýp hoặc những loại đèn chiếu sáng bình thường khác như đèn sàn, đèn bàn,…

Đèn dành cho hệ thống ánh sáng chung (Ambience Lighting)

Đèn dành cho hệ thống ánh sáng chung (Ambience Lighting)

Đèn có tính năng hiệu ứng (Accent Lighting)

Có tên tiếng anh là Accent Lighting được hiểu như là đèn tạo ra hiệu ứng. Là loại đèn có công năng và nhiệm vụ để làm nổi bật lên một số đồ vật tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ, kích thước, thu hút sự chú ý của người xem đến một số tính năng của đồ vật như một tác phẩm nghệ thuật.

Ví dụ như đèn chiếu vào những bức tranh trong nhà hay đèn dùng để chiếu rọi vào khu vực của phòng khách tạo nên cho các căn phòng trở nên thu hút, quyến rũ và hấp dẫn dưới các hiệu ứng của ánh sáng.

Đèn có tính năng hiệu ứng (Accent Lighting)

Đèn có tính năng hiệu ứng (Accent Lighting)

Trong điều kiện thực tế, để có thể tạo ra những hiệu ứng và ánh xạ để thu hút những ánh mắt được một cách hiệu quả, ánh sáng cần đến hiệu ứng mới có thể điều hướng ánh sáng ít nhất gấp nhiều lần khi so sánh đối với ánh sáng chung trong phòng.

Khi nhắc đến tạo hiệu ứng cho các tác phẩm nghệ thuật, lời khuyên tốt nhất là sử dụng đèn LED. Những loại đèn LED này không thể phát ra tia UV và tỏa ra gần như không có hơi nóng, có thể đảm bảo cho bức tranh và tấm ảnh chụp không bị hỏng theo dòng thời gian.

Đèn tác vụ (Task Lighting)

Một lớp ánh sáng khác ở trong nhà đó là đèn rọi hay đèn khu vực, tuy nhiên lại có nhiệm vụ chiếu sáng cụ thể từng mỗi không gian một cách riêng rẽ mà cần chiếu sáng để cho một mục đích nào đó.

Ví dụ: Thêm đèn led âm tủ để tạo hiệu ứng ánh sáng trong việc chế biến các món ăn, cần thêm ánh sáng khi lấy các đồ gia vị trong các kệ tủ bếp, hay cần thêm ánh sáng khi đọc sách chẳng hạn.

Tùy thuộc vào mức độ giống đèn ở mỗi vị trí mà sẽ chọn những loại đèn với những tác vụ khác nhau và ngược lại.

Đèn tác vụ (Task Lighting)

Đèn tác vụ (Task Lighting)

Còn có nhiều yếu tố khác nhau nữa để có thể chọn lựa được ánh sáng một cách thích hợp, kể cả hoạt động hay những công việc bạn cần đến đèn.

Thậm chí còn liên quan đến cả độ tuổi. Khi một người già đi, sẽ cần nhiều ánh sáng hơn và trở nên một cách nhạy cảm với ánh sáng chói quá, ánh sáng phải có chất lượng tốt hơn.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà một đèn có thể làm tốt nhiệm vụ cung cấp khoảng 269 cho đến 1076 lumens, hoặc 40 đến 100 watt, cho một không gian làm việc.

NVC là một trong những đơn vị có giá trị thương hiệu toàn cầu dẫn đầu trong ngành thị trường đèn LED chiếu sáng. 

Nếu quý khách nào đang có nhu cầu tìm hiểu về những loại đèn kể trên có thể liên hệ qua hotline (+84) 28 665 028 75 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin