Đến Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ đảo JeJu xinh đẹp

Đảo JeJu là cái tên được nhắc nhiều nhất nếu bất kì ai nói đến Hàn Quốc. Đảo Jeju là kết quả sự hình thành của rất nhiều ngọn núi lửa trên mặt biển. Được ví như hòn ngọc quý, hàng năm JeJu tiếp nhận hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hòn đảo xinh đẹp này nhé.

Trái ngược với  thủ đô Seoul nhộn nhịp, tấp nập người và xe, nhà cao tầng san sát, Jeju lắng đọng và êm đềm, xứng đáng với danh hiệu “hòn đảo của hòa bình”. Đối với người Hàn Quốc, hòn đảo Jeju xinh đẹp với phong cảnh thanh bình, bờ biển tràn ngập nắng và gió, là địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ trăng mật của các đôi tình nhân, hay vợ chồng mới cưới hoặc những kỳ nghỉ giúp gắn kết gia đình.

Đảo JeJu bao gồm nhiều địa danh nhỏ:

1.Lâu đài thủy tinh

Lâu đài thủy tinh thuộc viện bảo tàng nghệ thuật thủy tinh Jeju có cả một hoa viên xinh đẹp bên ngoài. Vừa bước vào lâu đài, du khách sẽ bắt gặp cây mầm đậu khổng lồ tại sảnh lớn – tác phẩm nghệ thuật độc đáo được các nghệ nhân sáng tác trong 3 tháng. Tại gian triển lãm bên trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 1 thành phố Châu Âu bằng thủy tinh rực rỡ ánh đèn màu. Hầu hết các vị khách đến đây đều có cảm giác như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Lâu đài thủy tinh

Lâu đài thủy tinh

2.Đảo Bò hoang dã

Đảo Bò được ví là hòn đảo ngọc thuộc đảo Jeju nhờ vào các thắng cảnh đặc sắc. Người dân địa phương nói rằng, hòn đảo trông giống như một con bò đang nằm ngủ nên mới được gọi là đảo Bò. Ngày nay, ngành du lịch trên đảo Bò rất phát triển. Đến đây, một trong  số những điểm du lịch nổi bật của đảo Bò có bãi cát đen và vịnh cát trắng.

3.Công viên Tình Yêu

Công viên Tình Yêu (Love Land park) được khánh thành năm 2004 với 140 bức tượng trong khu bảo tàng và khu lưu niệm mang chủ đề “sex”, thể hiện các hoạt động tình dục ở nhiều tư thế khác nhau khiến nhiều người xem phải đỏ mặt. Ban đầu, công viên được xây dựng vì mục đích giáo dục giới tính nhưng không ngờ đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, nơi hò hẹn của các đôi tình nhân và thu hút du khách tham quan. Lưu ý là chỉ có người trên 18 tuổi mới được vào tham quan. Sự táo bạo của các nhà điêu khắc sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Các bức tượng khỏa thân được chạm khắc rất nghệ thuật, phối màu hài hoà và đôi khi có những nét hài hước, tế nhị.

Công viên Tình Yêu Hàn Quốc

Công viên Tình Yêu Hàn Quốc

4. Ngọn núi Halla nóc nhà của Hàn Quốc

Đảo Jeju là kết quả sự hình thành của rất nhiều ngọn núi lửa trên mặt biển. Ngọn núi nổi tiếng nhất là Halla, một đỉnh núi lửa đã ngủ yên hàng nghìn năm nay, với chiều cao 1.950 mét, được gọi là “nóc nhà của Hàn Quốc”.

Ngọn núi nằm trong khu công viên quốc gia Hallsan và từng được công nhận là di sản của UNESCO nhờ có sự đa dạng sinh học. Tại đây, có tới hơn 1.800 loài cây và hàng nghìn loài động vật.

Nếu bạn có dự dịnh du học Hàn Quốc thì còn chần chừ gì, hãy bỏ ngay địa danh JeJu vào notebook nhé. Khám phá hết những địa danh của Hàn Quốc để biết được truyền thống văn hóa của đất nước họ, nơi mà bạn sẽ gắn bó lâu dài để học tập và sinh sống