Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước uy tín nhanh chóng

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước uy tín nhanh chóng

Bạn đang cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước nhưng chưa tìm được đơn vị này hỗ trợ. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước được nhiều người lựa chọn.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước
Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước

Cũng tương tự như mỹ phẩm nhập khẩu, mỹ phẩm được sản xuât trong nước trước khi tiến hành để ra mắt thị trường cũng phải làm giấy tờ thủ tục y như công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước sẽ được nộp lại tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm đặt trụ sở.

Vì Sao phải công bố mỹ phẩm tại Việt Nam?

Một mặt hàng mỹ phẩm muốn được lưu hành tại thị trường nước ta, dòng sản phẩm đó cần phải được cấp số công bố. Theo  pháp luật Việt Nam quy định điều kiện bắt buộc phải công bố mỹ phẩm như sau:

Vì Sao phải công bố mỹ phẩm tại Việt Nam?
Vì Sao phải công bố mỹ phẩm tại Việt Nam?

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày 25 tháng 01 năm 2011 quy định tất cả những mỹ phẩm (thuộc hạng mục theo quy định của bộ Y tế) trước khi lưu hành trên thị trường sẽ phải thực hiện giấy tờ thủ tục công bố mỹ phẩm. Pháp luật đã quy định rất cụ thể về nghĩa vụ của công ty phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ] của mình lên kệ dòng sản phẩm để bảo đảm an toàn chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời  kiểm soát, những hành động đưa hàng giả, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để giải quyết những hành vi vi phạm luật.

Ngoài quy định và  điều khoản cần phải công bố, trên khía cạnh tiêu dùng  sản phẩm đã được doanh nghiệp công bố & chịu trách nhiệm về nội dung sắp ra mắt sẽ khiến cho người tiêu dùng an tâm khi quyết định sử dụng dòng sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) đi kèm dữ liệu ra mắt (bản mềm của Phiếu công bố);
  • Bản sao Giấy ghi nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký & đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức , cá thể phụ trách đưa dòng sản phẩm ra thị trường không phải là NSX thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của NSX (có xác nhận hợp lệ);
  • Bản chính hoặc bản sao có xác nhận hợp lệ giấy chuyển nhượng ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu dòng sản phẩm chuyển nhượng ủy quyền cho tổ chức, cá thể phụ trách đưa dòng sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại việt nam (nếu tổ chức triển khai ra mắt không phải chủ sở hữu)
  • Giấy phép sản xuất mỹ phẩm (đối với đơn vị sản xuất triển khai công bố) hoặc giấy phép phép chế tạo + hợp đồng thuê chế tạo (đối với NSX sản phẩm mỹ phẩm)
  • Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm & những tài liệu chứng minh

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Bước 1: Doanh nghiệp công bố gửi hồ sơ công bố theo hướng dẫn tới Sở Y Tế vị trí đặt nhà máy sản xuất

Bước 2: Trong vòng 3 ngày thao tác làm việc Sở Y Tế có trách nhiệm phát hành phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm.

  • Nếu hồ sơ chưa đáp ứng thì Sở Y Tế phải ra yêu cầu sửa đổi bổ sung trong đó nêu rõ những nội dung cần sửa đổi trong tầm 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
  • Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trọng trách ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố dòng sản phẩm mỹ phẩm.
  • Trường hợp hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung cập nhật không đáp ứng theo quy định của thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ thời điểm ngày nhận được hồ sơ bổ sung cập nhật, Sở Y Tế phải thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố dòng sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.
  • trong thời gian 03 tháng kể từ thời điểm ngày công bố văn bản thông tin chỉnh sửa bổ sung, nếu Sở Y tế không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân thay mặt đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không hề có giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo pháp lý

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước

Trên đây là nội dung tư vấn về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, nếu doanh nghiệp có nhu cầu đặt dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước liên hệ Công ty TNHH Tư Vấn Khánh An.

Khánh An là một trong những những công ty chuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tin chắc sẽ giúp bạn công bố mỵ phẩm một cách nhanh chóng nhất

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KHÁNH AN
Địa chỉ: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 02466.885.821 – 02466.885.821
Email: info@khanhanlaw.net
Website: https://khanhanlaw.com/

Dịch vụ Dịch vụ khác