Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì? Và phí dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu hóa hiện nay, thương hiệu là một tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp.

Để người nộp đơn hiểu rõ được tổng thể các quy định và các vấn đề liên quan đến thủ tục bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam và cũng là nội dung chung của thủ tục bảo hộ thương hiệu của các quốc gia khác trên thế giới, Công ty Luật Hà Đô xin giới thiệu tới độc giả tổng thể nội dung liên quan đến thủ tục bảo hộ thương hiệu nhé!

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu tại Hà Nội
Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hà Nội

Tại sao cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều Khách hàng của Luật Hà Đô. Thương hiệu là cách gọi chung của các thương nhân về nhãn hiệu. Theo đó nhãn hiệu là khái niệm được ghi trong Luật Sở hữu trí tuệ còn thương hiệu là cách gọi của nhãn hiệu trên thương trường gắn liền với các hoạt động marketing của doanh nghiệp và thương nhân.

Vì thế, khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu doanh nghiệp, các thương nhân sẽ được pháp luật bảo vệ; tránh khả năng bị nhầm lẫn với các thương hiệu của những người khác có cùng lĩnh vực; yên tâm hoạt động và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng.

Ngoài ra, tránh được các vấn đề tranh chấp và phát sinh trong quá trình sử dụng thương hiệu. Đặc biệt khi có quyền sở hữu độc quyền thương hiệu đó tại vùng lãnh thổ quốc gia sẽ có quyền yêu cầu đơn kiện các chủ thể khác xâm phạm hay sử dụng thương hiệu giống với mình.

>> Xem thêm: thay đổi giấy chứng nhận đầu tư khi nào

Các bước của dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào?

Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn đăng ký 

Trong thời gian từ 1-2 tháng Cục Sở hữu sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức đơn. Việc xét nghiệm sẽ đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng chính xác nhóm đăng ký bảo hộ và tư cách pháp lý của chủ đơn. Tuy nhiên, xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở để xác định thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố đơn đăng ký thương hiệu 

Trong vòng 2 tháng từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung đơn

Mục đích chính của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá chính xác khả năng được bảo hộ. Ngoài ra đánh giá các đối tượng trong đơn theo những điều kiện bảo hộ. Cũng như xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định trong khoảng 9-12 tháng.

Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung

Trường hợp văn bằng bảo hộ sau xét nghiệm được cấp, chủ đơn sẽ thực hiện đóng phí cho việc cấp văn bằng. Trong thời hạn khoảng 2 tháng sẽ nhận văn bằng bảo hộ.

Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằng bảo hộ, chủ đơn xem xét lại đơn. Nếu thấy chưa thỏa đáng thì làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi lại khả năng cấp bằng của mình.

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Công ty Luật Hà Đô

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Công ty Luật Hà Đô
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Công ty Luật Hà Đô

Luật Hà Đô có đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và xử lý các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu của những doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, Luật Hà Đô luôn theo dõi tiến độ thẩm định tại Cục sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó sẽ liên lạc, thông báo thường xuyên với quý khách.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu. Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900.6280

Công ty Luật Hà Đô ước mong trở thành đối tác cùng chung tay bảo vệ thương hiệu Việt.

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn kiểm tra sau thông quan mới nhất hiện nay

Bài viết hay Dịch vụ Dịch vụ khác