Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào?

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào?

Author: Vsolution

Views: 652 

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam có mức chi phí như thế nào, thuế ra sao, vận chuyển bằng cách nào để đảm bảo an toàn. Các bạn hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ vận chuyển này.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam hiện nay ra sao?

Hiện nay loại hình dịch vụ này ngày càng tăng, do có rất nhiều các mặt hàng được nhập khẩu từ Nhật về đến Việt Nam, bởi vì các món hàng của Nhật được nhiều khách hàng trong nước yêu chuộng do nó có chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ theo thời gian và thiết kế độc đáo có tính thẩm mỹ cao, do đó mà nhiều người dân trong nước yêu chuộng và lựa chọn hàng của Nhật để sử dụng.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào?
Vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam hiện nay ra sao?

Không chỉ có người dân địa phương tại Nhật Bản yêu thích với các sản phẩm trong nước của mình, mà ngay cả các khách hàng và người dân tại nhiều quốc gia cũng yêu thích và muốn sử dụng các món đồ được sản xuất từ Nhật Bản. Từ đấy mà nhu cầu nhập các sản phẩm hàng hóa từ Nhật về Việt Nam ngày càng được tăng cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng cách nào?

Hiện tại có hai loại hình vận chuyển được nhiều người sử dụng đến nhiều nhất đó là loại hình  vận chuyển bằng máy bay và bằng tàu thủy. Tùy vào từng món hàng có kích thước như thế nào, giá trị ra sao mà khách hàng sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển cho phù hợp với các mặt hàng của mình.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào?
Vận chuyển hàng từ Nhật Bản về đến Việt Nam bằng cách nào?

Đối với việc lựa chọn vận chuyển bằng tàu thủy chỉ phù hợp cho một số loại hàng có kích thước lớn, nặng và số lượng nhiều, như hàng may mặc, máy móc thiết bị trong công nghiệp, dây chuyền và thiết bị sản xuất. Thì việc lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường biển là lựa chọn tốt nhất, bởi nó an toàn và có mức chi phí phù hợp.

Đối với việc vận chuyển bằng máy bay thì sẽ phù hợp cho các loại hàng có kích thước nhỏ và giá trị cao, nên việc lựa chọn đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất đối với trường hợp này. Bởi nó vừa nhanh chóng lại an toàn, giúp các món hàng của bạn có thể đến nơi một cách an toàn mà không phải mất nhiều thời gian di chuyển từ nước này qua nước khác.

Trên đây là hai loại hình dịch vụ vận chuyển mà ngày nay được nhiều người lựa chọn nhiều nhất đối với việc vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam cần chú ý gì?

Sau đây là một số lưu ý mà các bạn cần nên chú ý đến khi vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam.

Tất cả các lô hàng hóa đều phải chịu thuế và đóng thuế theo quy định của pháp luật.

Bộ phận hải quan trong nước sẽ đánh giá khoản chi phí phù hợp với giá trị của lô hàng.

Mức thuế cho lô hàng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sau:

❎ Giá trị của món hàng.

❎ Được sản xuất từ nước nào.

❎ Hiệp định thương mại.

❎ Hệ thống hài hòa mã hay còn gọi là mã HS.

❎ Lý do xuất nhập cho lô hàng hóa đó là gì.

Đây là những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến mức thuế cho lô hàng đang được nhập khẩu vào Việt Nam.

Xem thêm về dịch vụ hải quan logistics.

Dịch vụ Vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam có phát sinh thuế

Tất cả các sản phẩm, hàng hóa khi được nhập khẩu về Việt Nam đều được tính thuế với những khoản thuế như sau:

Thuế giá trị gia tăng: là mức thuế được tính trên khoảng giá trị tăng thêm, các dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất và vận chuyển đến với người tiêu dùng trên thị trường.

Thuế hàng hóa là thuế giá trị gia tăng nó được đánh vào hầu hết các loại hàng hóa và dịch vụ phục vụ cho các hoạt động tiêu dùng trong nước.

Đây là một số loại thuế sẽ được tính và đánh vào các món hàng hay sản phẩm được nhập trực tiếp từ nước ngoài về đến Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam đối với loại hàng nào?

Tại Việt Nam đa số người tiêu dùng đều rất yêu thích và ưa chuộng sử dụng các loại hàng được sản xuất tại Nhật Bản, chính vì thế mà có rất nhiều loại hàng hóa được nhập vào Việt Nam như sau:

Mặt hàng về máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng.

Hàng về điện tử, máy tính cũng như một số các linh kiện.

Các loại hàng hóa về kim loại sắt thép.

Không chỉ có nhiêu đây, mà còn có rất nhiều loại hàng hóa khác được nhập từ Nhật về Việt Nam cung cấp cho người tiêu dùng trong nước như phụ tùng linh kiện ô tô, vải, thời trang,…

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tìm hiểu về thông tin của dịch vụ vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam, để hiểu rõ hơn về quy trình vận chuyển ra sao, bảng giá tính chi phí như thế nào thì các bạn hãy đến và tìm hiểu các thông tin chi tiết hơn tại website misontrans.com.

Dịch vụ vận chuyển