Điểm qua những lễ hội kì quái nhất tại nước Mỹ

Nếu bạn đang có dự định học tập, du lịch, làm việc trên đất nước Mỹ thì đừng bỏ qua những lễ hội kì lạ dưới đây. Chắc hẳn nó sẽ giúp cho cuộc sống xa quê hương trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy.

Lễ hội sâu róm

Đến với lễ hội sâu róm bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của địa phương được chế biến bởi dân bản địa.

Là lễ hội của Banner Elk thuộc bang Bắc Carolina nhằm “tôn vinh” những chú sâu róm xấu xí. Mục đích chính của lễ hội chính là dùng những con sâu róm có sọc để tiên đoán nhiệt độ mùa đông sắp tới. Những người tham gia lễ hội sẽ nỗ lực vượt qua những cuộc thi, để giành giải thưởng lên tới 1000 USD.

Lễ hội của những chú Cừu

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức thịt cừu nướng, nghe những bản nhạc hay từ xứ Peru, Ba Lan, Basque,…

Diễn ra tại Ketchum nằm ở phía đông thành phố Boise, bang Idaho, là một trong những tiểu bang có cảnh thiên nhiên hoang sơ và đẹp nhất nước Mỹ. Tái hiện sự di cư hàng năm của những chú cừu về phía Nam ấm áp.

Những lễ hội kì quái nhất tại nước Mỹ

Những lễ hội kì quái nhất tại nước Mỹ

Lễ hội Kiến Lửa

Là lễ hội độc đáo của tiểu bang Texas, lễ hội Kiến lửa dành riêng cho những chú kiến khỏe mạnh, đặc trưng của nước Mỹ. Lễ hội được tổ chức tại thị trấn Marshall là quê hương của âm nhạc bugi-ugi và những loài kiến đặc biệt nhất. Những người tham gia cuộc đua sẽ mặc trang phục hóa trang thành những chú kiến dễ thương. Ngoài ra, còn có một cuộc thi nhảy dành cho trẻ em cũng được tổ chức tại lễ hội.

Những lễ hội kì quái nhất tại nước Mỹ

Lễ hội Chitlin Strut

Đây là lễ hội duy nhất trong số 4 lễ hội kỳ lạ nhất tại Mỹ tôn vinh đồ ăn. Nếu ở trên, bạn thấy tên lễ hội đều gắn với loài động vật thì  lễ hội Chitlin Strut dành riêng cho món ruột heo chiên, món ăn truyền thống của người dân Carolina trong hơn một trăm năm qua. Lễ hội Chitlin Strut đã diễn ra được 48 năm, hằng năm thu hút hàng nghìn người hâm mộ.

Mục đích của lễ hội là quyên góp tiền cho việc trang trí, treo đèn trong lễ Giáng sinh và các sự kiện đặc biệt khác tại thị trấn Salley phía Nam Carolina. Món Chitlin là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương nơi đây.

Những lễ hội này thật sự thú vị đúng không nào? Con người ở đất nước Mỹ cũng rất thân thiện và mến khách.

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn ngành học phù hợp nếu bạn quyết định chọn du học hay xin học bổng du học Mỹ.