Điện năng lượng mặt trời giải pháp tối ưu

Điện năng lượng mặt trời giải pháp tối ưu

Xu hướng hiện đại ngày nay vừa tiết kiệm chi phí mà có thể thoải mái sử dụng nguồn điện đó chính là giải pháp điện năng lượng mặt trời 2kw nhé, giá bình ổn trên thị trường mà còn có thể cung cấp cho bạn một khối lượng điện năng vừa đủ để hoạt động nhé, nếu bạn cần sử dụng lượng điện lớn thì có thể tham khảo các loại lớn hơn như 5kw 7kw nhé.

Điện năng lượng mặt trời là sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để có thể hấp thụ quang năng và chuyển nó thành điện năng để sử dụng nhé rất tiện lợi phải không nào.

Nguyên lí hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời nhìn chung cũng không khá phực tạp. Nhìn vào cấu tạo của các tấm pin năng lượng mặt trời chúng ta cũng hình dung ra được cách hoạt động của nó đúng không nào. Bước đầu tiên hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt ở các vị trí thuận lợi để có thể hấp thu ánh nắng mặt trời một cách tốt nhất điển hình như mái nhà, vách tường hoặc những nơi nào tiện lợi để hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời nhất nhé. Ánh sáng của mặt trời chiều lên pin mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Dòng điện một chiều được tạo ra này sẽ được các thiết bị inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành các dòng điện xoay chiều. Khi dòng điện được kích lên giống với điện của mạng lưới. Thì thông qua sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ điện, tiếp theo trực tiếp hòa vào điện lưới quốc gia. Cả 2 nguồn điện này sẽ song song tạo ra điện cho bạn tiêu thụ nhưng sẽ ưu tiên điện năng lượng mặt trời thay vì điện quốc gia. Nếu trường hợp bạn bị mất điện năng lượng mặt trời thì điện quốc gia sẽ thay thế cung cấp tiếp điện cho bạn ngược lại nếu bạn sử dụng dư thì hệ thống sẽ chạy ngược lại vào lưới điện quốc gia nhé.

Tại sao phải dùng thiết bị điện năng lượng mặt trời?

Thật sự thì nói chung thực trạng hiện giờ chi phí điện lên cũng khá cao và ước lượng người sử dụng điện hằng ngày là rất lớn nên những điều mà điện năng lượng mặt trời đem lại cho chúng ta thực sự rất hữu ích.

Thứ nhất chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí có thể lên đến trên 70 % tiền điện đấy, nếu mức lượng điện của bạn tạo ra sài dư các hệ thống điện sẽ tự động đưa lên lưới và bán điện lại. Thứ 2 là bảo vệ môi trường trong xanh và sạch đẹp đúng không nào, vì sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời nên việc gây ô nhiễm là không thể xảy ra rồi.

Kích thước tấm pin nhỏ gọn tiện lợi

Ngoài ra đi kèm với điện năng lượng mặt trời thì còn có bộ hòa lưới điện mặt trời.

Vậy bộ hòa lưới điện mặt trời là gì ?

Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời là thiết bị cho phép chuyển đổi trực tiếp điện của DC từ tấm pin năng lượng mặt trời thành điện xoay chiều hòa vào các lưới điện quốc gia nhằm tạo ra dòng điện sử dụng trường hợp nếu điện dư thì sẽ truyền tải ngược lại vào điện lưới quốc gia nếu như điện lưới bị mất điện bất ngờ    thì hệ thống sẽ tự ngắt tránh gặp phải sự cố.

Bộ hòa lưới điện mặt trời

Bộ hòa lưới điện mặt trời có 2 dạng đó là dự trữ hoặc không dự trữ nhé.

Cơ sở uy tín về pin và bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời

Công ty TNHH TM DV Chiến Long là đơn vị đại lý uy tíncủa hãng Solar Energy liên doanh với Mỹ bảo đảm chất lượng và uy tín, chuyên sản xuất tấm pin mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ và Châu âu (EU) nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline trên website : chienlong.com hoặc để được tư vấn thêm về sản phẩm và nhận báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới một cách nhanh nhất tối ưu nhất.

Điện - Điện tử Khoa học công nghệ