Điều đại kỵ khi nhập trạch bạn nên biết?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây là kinh nghiệm dân gian ông bà cha mẹ đã dạy, cho nên những đại kỵ khi nhập trạch là một việc rất quan trọng cần được chú ý:

Chọn ngày tốt chuyển theo hướng nhà

Có ai nghe thấy lạ tai không? Nếu là người có tuổi cao hoặc người nghiên cứu về phong thủy thì đây là điều vô cùng quan trọng. Còn nếu chưa biết thì bạn tham khảo thêm thông tin sau.

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó (hướng nhà là hướng cửa chính quay ra) nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày Thủy vượng. Những ngày Thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn. Chi tiết xem bảng dưới đây:

Tránh ngày xung với bản mệnh

Điều đại kỵ khi nhập trạch bạn nên biết?
Điều đại kỵ khi nhập trạch bạn nên biết?

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà.

Điều đại kỵ khi nhập trạch bạn nên biết?
Điều đại kỵ khi nhập trạch bạn nên biết?

Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Đại kỵ chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng 3 và tháng 7

Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm dân gian rất kiêng kỵ việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn ngày giờ tốt để làm.

Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Trên đây dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng đã giới thiệu cho bạn đọc 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Mong các bạn sẽ tìm cho mình được ngay dep chuyen nha mang nhiều tài lộc, sức khỏe đến cho gia đình bạn.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.