Điều kiện xin visa du học Mỹ bạn cần biết

Du học Mỹ đang là xu hướng được nhiều nhiều lựa chọn với mong muốn tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin visa du học Mỹ. Sau đây là một số điều kiện xin visa – tư vấn du học tại Mỹ.

Năng lực bản thân

Khi các bạn xác định du học Mỹ làm điểm đến thì TOEFL là bài kiểm tra bạn nên chọn thi và  lấy bằng, trong những năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo và trường của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL.

Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước” cho những đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu, nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối” hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh Văn trước khi vào khóa chính”…

Điều kiện xin visa du học Mỹ

Điều kiện xin visa du học Mỹ

Chứng minh tài chính

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng chứng minh tài chính, bạn phải chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ ‘mạnh’ để trang trải những chi phí khi đi du học như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn du học tại Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình ‘khá giả’ nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.