Điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả  

 

Thực chất của việc điều trị huyết áp cao là giữ cho huyết áp dưới 140/90 mmHg, hoặc thậm chí là thấp hơn đối với những bệnh nhân có bệnh đái tháo đường hay bệnh thận mạn tính kèm theo. Việc điều trị huyết áp cao rất quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ bị đột quỵ, đau thắt ngực, suy tim.

Điều trị cao huyết áp hiệu quả

Điều trị cao huyết áp hiệu quả

Có thể điều trị bằng thuốc, bằng cách thay đổi lối sống hoặc kết hợp cả hai. Việc thay đổi lối sống như là giảm cân, bỏ hút thuốc lá, ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe, giảm lượng muối ăn vào, tập thể dục thường xuyên, giới hạn lượng rượu uống vào. Thuốc điều trị tăng huyếp áp bao gồm các thuốc như: thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc ức chế beta, thuốc ức chế chuyển canxi, thuốc ức chế alpha, thuốc dãn mạch ngoại biên. Đây là các thuốc đầu tay trong điều trị tăng huyết áp. Các thuốc này có thể được sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với nhau tùy thuộc từng bệnh nhân.

 

Bệnh nhân nên bắt đầu và tiếp tục điều trị ngay cả khi không có triệu chứng khó chịu do huyết áp cao gây ra và vì huyết áp cao có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng nếu như không kiểm soát tốt.  Việc điều trị cần kiên trì và tuân thủ theo chỉ dẫn.

Vì vậy, mỗi người cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về căn bệnh này để phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất. Việc kiểm tra hàng ngày bằng máy đo huyết áp cũng là một biện pháp hữu hiệu để đạt được một sức khỏe tốt.