Định cư Canada theo diện vợ chồng và những điều cần biết

Views: 149 

Định cư Canada theo diện vợ chồng là như thế nào, cần phải chuẩn bị những hồ sơ thủ tục đăng ký ra sao. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói cho các bạn hiểu rõ một số thông tin liên quan đến vấn đề này để các bạn cói thể hiểu rõ.

Canada là một quốc gia có nền kinh tế – xã hội hiện đại và phát triển nổi bật trên thế giới. Chính vì điều này Canada thu hút rất nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại đây. Ngoài những chương trình theo diện du học, AIPP,..thì còn có chương trình định cư Canada theo diện kết hôn dành cho những người đã có gia đình.

Chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là gì?

Định cư Canada theo diện vợ chồng là chương trình cho phép một công dân hoặc thường trú nhân ( người giữ thẻ xanh được cấp nhiều quyền lợi) của Canada nộp hồ sơ xin bảo lãnh vợ/ chồng đến Canada sinh sống và lập nghiệp. Hồ sơ bảo lãnh thành công thì sở di trú và quốc tịch Canada sẽ cung cấp thẻ xanh PR và thị thực nhập cảnh cho người được bảo lãnh.

Khi đã có được thẻ xanh ở Canada, người được bảo lãnh sẽ được sinh sống,làm việc hợp pháp ở Canada và được hưởng phúc lợi xã hội từ chính phủ Canada. Chính phủ Canada còn tạo điều kiện cho người định cư được trở thành công dân của Canada bằng cách thi lấy bằng quốc tịch( nếu có đủ điều kiện).

Những năm gần đây, Canada đã nhắm đến mục tiêu khoảng 70.000 người định cư mới để có được thường trú mỗi năm theo danh mục bảo lãnh cho gia đình, vợ chồng, con cái sang Canada siinh sống. Chính phủ Canada luôn xem việc đoàn tụ gia đình là ưu tiên hàng đầu.

Điều kiện chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng

Để bảo lãnh vợ/chồng sang Canada thành công thì người bảo lãnh cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình như sau:

Là người đã có thẻ xanh PR( thường trú nhân) đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Canada hoặc là người đã có quốc tịch Canada.

Có thể chứng minh được không nhận trợ cấp xã hội Canada ngoại trừ những trường hợp bị dị tật hoặc khuyết tật.
Đã đăng ký kết hôn hợp pháp theo quy định của pháp luật hoặc sống chung ít nhất 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ.

Định cư Canada theo diện vợ chồng và những điều cần biết
Điều kiện chương trình

Cả hai vợ chồng đều mong muốn được sinh sống và làm việc tại Canada và tình trạng sức khỏe ổn định có thể đáp ứng được các quy định của luật pháp Canada.

Người bảo lãnh phải đảm bảo có đủ điều kiện tài chính để tài trợ cho các nhu cầu cơ bản của người được bảo lãnh trong vòng 3 năm kể từ ngày họ được chính thức trở thành thường trú nhân tại Canada.

Trong 5 năm kể từ ngày người được bảo lãnh chính thức có thẻ xanh PR, người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác sang Canada.

Trong vòng 2 năm, định cư theo diện vợ chồng mà không có con chung thì phải trải qua thử thách quan hệ trong 2 năm.

Công ty tư vấn định cư Canada theo diện vợ chồng uy tín tại TPHCM

Le Immigration Group là đơn vị chuyên tư vấn các dịch vụ định cư Canada nhanh chóng và uy tín tại TPHCM. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, công ty chúng tôi có nhiều hiểu biết sâu sắc và toàn diện về luật pháp, kinh tế, văn hóa tại Canada. Le Immigration Group đã tìm ra câu trả lời cho các bài toán phức tạp để giúp rất nhiều khách hàng thành công đặt chân đến Canada.

Là công ty được sáng lập và điều hành bởi các luật sư đang sinh sống và làm việc tại Canada, công ty tư vấn định cư Canada chuyên nghiệp – Le Immigration tự tin sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng thực hiện được mơ ước đến với đất nước Canada thanh bình và xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả