Độc đáo chiếc xe đạp điện là bộ đầu tiên trên thế giới

Ngày nay, ngoài dạng xe đạp điện Giant truyền thống thì tại các nước phát triển, xe đạp điện còn được cải tiến rất nhiều cả về kích thước lẫn chức năng. Nếu như bạn đã nghe đến các loại xe đạp điện siêu nhanh hoặc xe đạp điện sử dụng năng lực mặt trời thì tại Hà Lan, một loại xe đạp điện độc đáo khác còn được phát minh là xe đạp điện là.

xe-dap-dien-giant-3

 

Xe đạp điện là đã được phát minh ra như thế nào?

Ông Bruin Bergmeester một người dân sống tại một ngôi làng nhỏ thuộc vùng Valthe của Hà Lan đã chế tạo ra chiếc xe đạp đi bộ đầu tiên trên thế giới và đặt tên cho chiếc xe của mình là Lopifit. Chiếc xe kỳ quặc này được ra đời khá ngẫu nhiên khi ông đang tập trên máy chạy bộ và chợt nghĩ rằng: “tại sao mình không mang chiếc máy chạy bộ này ra đường?

Và thế là ông bắt tay vào chế tạo một chiếc xe với sự kết hợp của bánh xe đạp, động cơ xe điện và sàn chạy của máy đi bộ. Chính với sự kết hợp lạ lùng này mà chiếc Lopifit đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người dân trong vùng.

Vợ của ông Bruin Bergmeester ban đầu không để ý lắm đến dự án của ông nhưng về sau bà đã bị hấp dận bởi chiếc xe này.

Cấu tạo của xe đạp điện là

Nguyên lý hoạt động của chiếc xe đạp đi bộ Lopifit khá đơn giản, người lái xe chỉ cần đi bộ trên sàn máy của xe, bộ phận truyền động sẽ chuyển động năng của bước chân thành vận tốc để di chuyển chiếc xe. Tuy nhiên do trọng lượng xe khá nặng nên ông Bruin Bergmeester đã bổ xung thêm một động cơ điện phía sau để trợ lực cho người lái giúp việc đi lại trên chiếc xe chở nên nhẹ nhàng hơn.