Du học Đức cần những gì?

Để được học tập tại môi trường mới với nền giáo dục mới nhiều người lựa chọn con đường du học. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia lại có yêu cầu khác nhau cho việc du học. Chúng ta hãy tìm hiểu điều kiện du học tại Đức là gì nhé.

Điều kiện du học đối với hệ dự bị

Nếu bạn mong muốn du học hệ dự bị thì bắt buộc bạn phải thi đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Đồng thời, tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia của bạn phải đạt ít nhất 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm. Trong trường hợp bạn đã tốt nhiệp Cao đẳng hoặc đang theo học Đại học tại Việt Nam thì bạn phải có bảng điểm đi kèm. Tất nhiên, điều kiện cứng là bạn phải có trình độ tiếng Đức B1 trở lên

Điều kiện du học đối với hệ đại học-cao đẳng

Yêu cầu trước tiên là bạn phải tốt nghiệp một trường Đại học chính quy. Nếu bạn tốt nghiệp loại khá , giỏi và có  viết luận văn tốt nghiệp thì bạn có thể chuyển lên học cao học cùng ngành tại Đức. Nếu bạn lựa chọn khóa học bằng tiếng Anh thì nên có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra, còn một số điều kiện phụ khác nữa và bạn mà bạn nên tham khảo cho từng khóa học.

Điều kiện để du học Đức

Điều kiện để du học Đức

Điều kiện du học đối với hệ du học nghề

Nếu bạn dưới 28 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể du học nghề tại Đức. Trong trường hợp bạn trên 28 tuổi thì phải có bằng Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam thì mới đủ điều kiện. Với du học nghề, bạn chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức A2 là có thể đủ điều kiện theo học.

Nên chọn công ty tư vấn du học nào?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn trường nào để du học hoặc những chính sách hỗ trợ sinh viên, học bổng,.. thì bạn nên tìm kiếm một trung tâm, công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để giải đáp thắc mắc. Tự hào là một trong những công ty có uy tín về lĩnh vực tư vấn du học, nắm bắt được đầy đủ thông tin về du học các nước, thường xuyên tham gia các khoá học đào tạo tư vấn do các đại sứ quán và tổ chức phát triển văn hoá, giáo dục quốc tế tổ chức, công ty tư vấn du học Blue Ocean là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn lúc này.