Du học Mỹ nên chọn ngành nào?

Ở mỗi quốc gia đều có đặc điểm giáo dục ưu tiên cho mỗi ngành học khác nhau. Bạn cần nắm rõ những đặc điểm này để lựa chọn ngành học thích hợp và trường học thích hợp. Bạn có biết du học Mỹ ngành nào nên được chọn không? Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn.

Ngành đào tạo hóa và dược phẩm

Ngành công nghiệp này khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Đây là hai ngành luôn có nhu cầu về lao động. Cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Đào tạo ngành này ở Mỹ rất tốt và được đánh giá cao về bằng cấp.

Ngành điện tử-truyền thông

Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin. Các công ty máy tính lớn đặt tại Hoa Kỳ cũng là lí do nước này luôn chào đón các nhân viên trình độ cao tốt nghiệp tại các trường danh tiếng.

Du học Mỹ được nhiều người lựa chọn

Du học Mỹ được nhiều người lựa chọn

Ngành điện tử-truyền thông

Ngành quản trị kinh doanh- kế toán- tài chính

Đế chế tài chính Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền tài chính toàn cầu, một khi tài chính Mỹ khủng hoảng, cả thế giới sẽ lao đao theo. Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn cần thêm người ở hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe và Y tế, là ngành quan trọng ở Mĩ, đạt đến 3.2 triệu việc làm trong thời kì từ 2006 đến 2016. Nhân công trong lĩnh vực này thường ở lại làm việc trong một thời gian dài hoặc chuyên môn hóa công việc của mình. Đây là ngành đào tạo chất lượng tại Mỹ. Cơ hội nghề nghiệp cao.

Ngành nông nghiệp

Ngành công nghiệp nhiên liệu sih học sẽ cần khoảng 90.000 công việc mới trong thời gian tới. Công nghệ sinh học là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới.

Ngành hàng không

Ngành công nghiệp này không hề bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng mà thậm chí còn phát triển về những mặt hàng như máy bay dân dụng và thiết bị quân đội. Các ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử.

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn ngành học phù hợp nếu bạn quyết định chọn du học hay xin học bổng du học Mỹ.