Du học New Zealand – cơ hội thưởng thưởng món ăn truyền thống trên đất nước Newzealand

Giống như tất cả các nước khác, Newzealand cũng có nền văn hóa ẩm thực độc đáo và khác biệt không pha trộn ở bất cứ quốc gia nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số món ăn truyền thống ở nơi đây để hiểu thêm về đất nước, con người newzealand xinh đẹp.

Thịt cừu nướng mang đậm hương vị Newzealand

Nếu đại dương đã ban tặng cho New Zealand những hải sản tươi ngon thì đồng cỏ bất tận mang lại nguồn thịt dồi dào, đặc biệt là thịt cừu. New Zealand nổi tiếng với món thịt cừu nướng cùng lá hương thảo ăn kèm với rau củ quả tươi. Thưởng thức thịt cừu nướng là một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch New Zealand.

Thịt cừu nướng mang đậm hương vị Newzealand

Thịt cừu nướng mang đậm hương vị Newzealand

Cá và khoai tây chiên truyền thống

Món ăn New Zealand phổ biến này có mặt khắp nơi, nó được chế biến từ những con cá chỉ vàng, hoki và terakihi tươi sống nhúng bột và chiên ruộm vàng, có thể dùng sò hoặc mực để thay thế cá.

Hangi- truyền thống của người Maori

Đây không phải là một món ăn New Zealand, mà sự thật nó là một phương pháp nấu nướng đặc trưng trong nền văn hóa Maori ở đây. Hangi sử dụng phổ biến trong suốt 2000, tuy nhiên ngày nay nó chỉ xuất hiện vào một số dịp đặc biệt, các món ăn truyền thống được nấu trong lò đất như: hải sản, rau củ.

Các món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon

New Zealand được bao bọc bởi đại dương bao la với bờ biển kéo dài hơn 14.00km, là quê hương của nhiều loại hải sản tuyệt vời, chính vì lẽ đó mà những món ăn được chế biến từ hải sản lại có sức hấp dẫn đặc biệt với khách du lịch New Zealand.

Trai môi xanh Marlborough nổi tiếng với hương vị tươi ngon và là món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng, có ích cho sức khỏe, giảm hen suyễn. Du khách có thể thưởng thức món ăn này cùng một lý rượu Sauvignon Blanc tại nhà hàng The Mussel Pot thuộc làng Havelock.

Trai môi xanh Marlborough nổi tiếng với hương vị đặc trưng Newzealand

Trai môi xanh Marlborough nổi tiếng với hương vị đặc trưng Newzealand

Hàu Bluff – loại hàu ngon nhất thế giới hiện đang sinh trưởng tại eo biển Foveaux Strait rất được thực khách ưa chuộng. Các món từ sò cũng rất được yêu thích và phổ biến khắp New Zealand.

Văn hóa ẩm thực của Newzealand thật sự thú vị phải không nào. Nếu một lần được đặt chân tới Newzealand, bạn đừng quên khám khá ẩm thực trên đất nước này nhé. Để biết thêm thật nhiều thông tin về Newzealand và du học Newzealand. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.