Đục gạch chân tường để thi công sàn gỗ, trần gỗ có nên không?

Bạn ít kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, trần gỗ? bạn đang băn khoăn không biết có nên thực hiện đục gạch chân tường để thi công hay không? Điều này nó có ảnh hưởng đến kết cấu của công trình hay không?

>>> Báo giá: Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ tại Hà Nội

– Thông thường đối với Sàn nhà mới chưa có gạch men hoặc chung cư mới thì việc sử dụng sàn gỗ và phào chân tường không có gì phải bàn nữa. Nhưng đối với những nền nhà được lát gạch và có sẵn gạch chân tường. Thì việc dỡ bỏ chân tường gạch hay không phụ thuộc vào ý định của Khách hàng bởi vì về nguyên tắc điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới kỹ thuật thi công, vấn đề chỉ nằm ở chỗ tính chất thẩm mỹ.

– Nếu sử dụng phào chân tường gỗ tính thẩm mỹ sẽ cao hơn vì nó sẽ thể hiện được sự đồng bộ của vật liệu tạo nên sự sang trọng lịch sự cần có, nhưng cách này mất rất nhiều thời gian và cầu kỳ.

Đục gạch chân tường để thi công sàn gỗ, trần gỗ có nên không?

Đục gạch chân tường để thi công sàn gỗ, trần gỗ có nên không?

– Còn nếu rất muốn đẹp nhưng lại ngại phải đục đẽo, sợ bụi bặm, và mất thời gian và phương án nhanh gọn nhất đó là giữ nguyên chân tường gạch và sử dụng nẹp nhựa kỹ thuật để bo viền quanh mép gỗ phía sát tường.

– Đối với một số khách hàng muốn dỡ bỏ chân tường gạch thì công việc cũng rất đơn giản, nhờ một thợ nề can thiệp đục bỏ gạch chân tường đi, nếu một số nhà gạch chân tường khi bóc ra không bị ảnh hưởng đến độ phẳng của tường thì có thể gắn phào trực tiếp.

– Nhưng thông thường thì khi chân tường gạch gỡ ra cao hơn phào gỗ, và các vết tường đã bị vỡ nên phải bả lại matit, sơn lại đợi khô khoảng 12h đồng hồ là thi công đóng phào gỗ bình thường. Cách làm này tuy có tốn công sức nhưng mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho sàn gỗ của gia đình.