Giá tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc các yếu tố nào?

Views: 373 

Pin Quang Điện PV (hay Pin Năng Lượng Mặt Trời) là thiết bị luôn xuất hiện trong mỗi hệ thống Năng Lượng Mặt Trời. Các model, công suất và hãng phân phối tấm pin được ra đời ngày một nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các tiêu chí báo giá tấm pin năng lượng mặt trời chi tiết. Quý khách hàng cũng có thể thoải mái để lựa chọn sao cho phù hợp nhất tại Công ty QVN SOLAR.

gia-tam-pin-nang-luong-mat-troi-1
Các tiêu chí báo giá tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động như thế nào?

Các tấm pin mặt trời sẽ thu thập năng lượng tái tạo sạch dưới dạng ánh sáng mặt trời. Nó sẽ chuyển đổi ánh sáng đó thành điện năng. Sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tải điện.

Khi các photon được chạm vào pin năng lượng mặt trời. Lúc này chúng đánh bật các electron rời khỏi nguyên tử của chúng. Khi dây dẫn được gắn vào cực âm và cực dương của một tế bào, nó tạo thành một mạch điện. Khi các electron bắt đầu chảy qua một mạch như vậy, chúng tạo ra điện. Nhiều ô được tạo thành một bảng điều khiển năng lượng mặt trời và nhiều bảng (mô-đun). Có thể sẽ được nối với nhau để tạo thành một mảng năng lượng mặt trời. Càng nhiều bảng thì Quý khách có thể triển khai và càng tạo ra nhiều năng lượng.

Các tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện DC.

Biến tần năng lượng mặt trời sẽ chuyển đổi điện DC từ các mô-đun năng lượng mặt trời thành điện xoay chiều. Chúng được sử dụng bởi hầu hết các thiết bị gia dụng.

Dòng điện chạy qua nhà bạn, cung cấp đầy đủ năng lượng cho các thiết bị điện tử

Điện dư thừa sẽ được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời được cung cấp cho các lưới điện

gia-tam-pin-nang-luong-mat-troi-2
Nguyên lý hoạt động của tấm Pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời được làm bằng chất liệu gì?

Các tấm pin mặt trời quang điện (PV) sẽ được tạo thành từ rất nhiều pin mặt trời. Pin mặt trời làm từ silicon và nó giống như chất bán dẫn. Chúng được xây dựng từ một lớp dương và một lớp âm. Lúc đó cùng nhau tạo ra một điện trường và giống như trong pin.

Lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng các tấm pin mặt trời là cách rất tốt nhất để sản xuất điện cho nhiều ứng dụng. Bao gồm cả độc lập với lưới điện.

Thực tế là các tấm pin mặt trời có thể sống bên ngoài lưới. Khi đó lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ được hưởng từ việc sử dụng năng lượng mặt trời. Đó là nó vừa là nguồn năng lượng sạch và vừa có thể tái tạo.

Với sự ra đời của biến đổi khí hậu toàn cầu, quan trọng nhất là chúng ta phải làm bất cứ điều gì có thể. Nhằm để giảm áp lực lên bầu khí quyển của chúng ta từ sự phát thải của khí nhà kính. Chúng còn được xây dựng chắc chắn và tồn tại rất lâu từ nhiều thập kỷ khi được duy trì ổn định.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng về lợi ích tấm pin mặt trời và năng lượng mặt trời. Đó là một khi hệ thống đã chi trả cho chi phí lắp đặt ban đầu. Điện năng nó sẽ tạo ra cho phần còn lại về tuổi thọ của hệ thống. Lúc này lên tới 15-20 năm tùy thuộc vào chất lượng hệ thống và năng lượng đó là hoàn toàn miễn phí!

gia-tam-pin-nang-luong-mat-troi-3
Công dụng của tấm pin năng lượng mặt trời

Giá tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào yếu tố gì?

Nhìn chung, giá tấm pin năng lượng mặt trời trời bao nhiêu phục thuộc vào các yếu tố. Trong đó gồḿ: chất lượng tấm pin tốt với hiệu suất, tuổi thọ cao và độ suy giảm hiệu suất thấp. 

Chất lượng đồng đều giữa các tế bào quang điện (solar cells)

Mỗi tấm PV sẽ được cấu tạo từ nhiều solar cells và ghép nối tiếp với nhau. Vì vậy, chỉ cần 1 solar cell bị hỏng hay chất lượng kém. Nó có thể dẫn đến tình trạng làm hỏng cả tấm PV. Chất lượng của các solar cells này sẽ không giống nhau. Do đó chúng sẽ được chia thành 24 loại các nhau. Solar cells có chất lượng từ 1 đến 8 được xếp vào nhóm loại A, với hiệu suất và chất lượng cao nhất. Solar cells chất lượng từ 9 đến 16 được xếp vào nhóm loại B; chất lượng từ 17 đến 24 được xếp vào nhóm C.

Nếu chất lượng kém hơn chuẩn 24 thì sẽ bị loại và gọi là cell thải (hay cell loại). Rõ ràng, khi mua PV, nên ưu tiên chọn PV cấu thành từ các solar cells loại A và tránh ngay loại PV từ cells thải. Tuy nhiên, chất lượng và sự đồng đều của các solar cells không thể phân biệt được bằng mắt thường. PV từ các cell thải sẽ tạo ra điện. Nó chỉ khi chụp quang (EL test) mới thấy các đường nứt gãy. Sau một vài năm sử dụng mới suy giảm về hiệu suất đột ngột xuống rất thấp hay hỏng, không ra điện.

gia-tam-pin-nang-luong-mat-troi-4
Chất lượng giữa các tế bào quang điện (solar cells) là đông đều nhau

Tấm Pin mặt trời được sản xuất trên dây chuyền tự động

Hầu hết các thương hiệu PV hàng đầu thế giới đều được sản xuất trên dây chuyền tự động. Nhằm để hạn chế tối đa về lỗi thủ công trong quá trình sản xuất. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ được các nhà sản xuất áp dụng nghiêm ngặt qua từng khâu. Sau đó tiến hành nhiều thử nghiệm để kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đưa ra thị trường. Có thể kể đến các thử nghiệm như là thử nghiệm môi trường (nhiệt độ, độ ẩm). Hay là thử nghiệm chu kỳ nhiệt, thử nghiệm tải cơ học, thử nghiệm mưa đá…

Nhiều dòng sản phẩm LG Solar, Hanwha QCells… vượt qua các tiêu chuẩn cao hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn quốc tế. Thậm chí, trong quy trình về thử nghiệm 4 cấp độ của Hanwha QCells. Ngoài kiểm tra với các chứng nhận toàn cầu (IEC, UL, MCS, JPEC, KEMCO và VDE). Hanwha QCells sẽ xây dựng riêng về bài kiểm tra chất lượng Q.TESTED. Nhằm để đảm bảo tất cả các sản phẩm của hãng đều đáp ứng. Hay là vượt các yêu cầu an toàn cao nhất và không tồn tại khiếm khuyết.

Chất lượng của khung nhôm, kính, lớp EVA và hộp ra dây điện

Tuy những thành phần này sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng của tấm PV. Tuy nhiên, thông thường với những PV chất lượng cao, các nhà sản xuất luôn chú trọng để mang lại sản phẩm tốt nhất. Người sử dụng sẽ nhận thấy bằng cảm quan như là khung nhôm và mặt kính dày, chắc chắn; lớp màng phía sau không mỏng và nhăn nheo…

Liên hệ chúng tôi

Số 136 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: 68 Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0902 417 888cskh@qvnsolar.vn

Thứ 2 – Thứ 7: 8H00 – 12H00 và 13h30 – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả