Giải đáp thắc mắc: Macbook có chơi game online được hay không?

Giải đáp thắc mắc: Macbook có chơi game online được hay không?

Bạn vừa thích sở hữu một chiếc Macbook nhưng lại vừa muốn có thời gian để giải trí bằng những trò chơi online trên chiếc máy tính của mình, điều này thực sự khá là khó khăn, khi đi đâu cũng nghe nói rằng “Macbook thì không thể chơi game”. Vậy định kiến đó có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay nhé!

Chơi game trên Macbook

Macbook không thể chơi game là điều đúng hay sai?

Không cần phải suy nghĩ nhiều, câu trả lời của chúng tôi hiển nhiên là sai. Chúng tôi dám khẳng định rằng Macbook hoàn toàn có thể chơi game, thậm chí chúng còn có thể chạy tác vụ game rất mượt mà nếu bạn biết cách chọn máy.

Những dòng Macbook nào chơi game tốt hiện nay?

Như các bạn cũng biết Macbook chính là dòng máy tính có cấu hình mạnh mẽ đến từ con Chip của thương hiệu Apple chủ yếu tập trung vào những nền tảng lập trình và đồ họa chính vì thế Macbook mang lại một trải nghiệm cực tốt cho những lập trình viên, nhờ vào khả năng đó những chiếc Macbook cũng sẽ giúp bạn chạy mượt mà các game online hiện nay mà không có vấn đề gì xảy ra.

Chơi liên minh huyền thoại trên Macbook Pro

Thực chất, tất cả các dòng Macbook đều có thể xử lý game, tuy nhiên để chơi game mượt mà không bị giật lag thì Macbook Pro sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn, những chiếc Macbook từ 2017 đến 2020 đủ để có thể đáp ứng được một số lượng lớn game online hiện nay.

Macbook nào chơi game “đỉnh” nhất năm 2020

Hiển nhiên câu trả lời của chúng tôi sẽ là chiếc Macbook Pro mới vừa cho ra mắt hiện nay, chính là Macbook Pro 2020, chính sự thay đổi về thiết kế của máy cũng như những đặc tính về kết cấu của con chip, Apple Macbook Pro 2020 sẽ mang đến một trải nghiệm chơi game trên cả tuyệt vời cho bạn.

Dùng macbook chơi game online

Apple đã nâng cấp thiết kế thành USB-C, điều này có thể gây một số phiền phức cho nhiều người dùng khác, nhưng theo đánh giá chung thì đây hiển nhiên là một nâng cấp đáng giá vì đối với những game thủ có thể gắn card màn hình thoải mái để nâng cấp cho máy “chinh chiến” các thể loại game Offline.

Sau khi biết được những thông tin trên thì điều tiếp theo mà các bạn đang trông chờ đó là làm thế nào để chiếc Macbook có thể nâng cấp để xử lý game đúng không nào?

Hướng dẫn tối ưu Macbook Pro để chơi game?

Điều tiên làm cho chiếc Macbook của bạn có thể chạy mượt mà game Online đó là làm sạch những tác vụ đang chạy hoặc chạy ngầm. Sau đó loại bỏ những ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Click System Preferences > System > Users & Group > Login Items > Chọn những ứng dụng cần phải tắt.

Đối với phần cài đặt card đồ họa, bạn có thể set up phần mềm gfxCardStatus để tối ưu hóa card màn hình khi chơi game.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn khi chơi game với Macbook Pro, bạn nên chạy hệ điều hành Window để dễ dàng chơi và thiết lập những tựa game Online thịnh hành như Liên minh huyền thoại, Fifa Online 4, … Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mua Macbook cũ ở đâu uy tín tại TPHCM?

Điện thoại - Laptop - Máy tính bảng Khoa học công nghệ