Giải pháp vận chuyển tối ưu với xe ba gác chuyển nhà

Views: 250 

Xe ba gác, như tên gọi, là một loại xe ba bánh được sử dụng để vận chuyển đồ đạc, hàng hóa một cách tiện lợi tại Việt Nam. Xe ba gác là một loại phương tiện mà người dân Việt Nam nói chung đã quá quen thuộc.

Với thiết kế nhỏ gọn, nhờ vậy mà xe ba gác có tính lưu động cao, xuất hiện thường xuyên trên các tuyến phố, nội thành các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá của mọi người.

Thuê xe ba gác chuyển nhà là phương án phổ biến của nhiều gia đình hay các bạn sinh viên. Sở dĩ như vậy là do đồ đạc của những đồ vật này tương đối tối giản và đơn giản, ngoài ra việc chuyển nhà bằng xe ba gác cũng không tốn kém, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Xe lôi ba gác vận chuyển hàng hoá
Xe lôi ba gác vận chuyển hàng hoá

Ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác

Tại sao khi chuyển đồ, chuyển nhà, xe ba gác lại đang à phương tiện được ưa chuộng sử dụng?

Tính linh động cao trong thành phố

Xe ba bánh nhỏ gọn phù hợp với mọi cung đường, ngõ hẻm. Đối với người dân thành phố, chắc hẳn không còn xa lạ với những con phố, con hẻm hay những trục đường lớn, lượng xe ô tô tham gia giao thông thường xuyên đông đúc. Điều này khiến việc di chuyển của xe tải trở nên bất tiện.

Vì trọng lượng nặng hơn xe ba bánh, nên các xe tải, xe bán tải không thể di chuyển hoặc di chuyển rất chậm do tắc đường. Vì vậy, nếu bạn chuyển không quá nhiều vật trong thời gian nhanh chóng, xe tải không phải là sự lựa chọn tối ưu. Điều này sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc.

Mặc dù TPHCM có rất nhiều con phố đẹp và khang trang. Nhưng vẫn còn đó nhiều con phố cổ và ngõ rất nhỏ và hẹp. Xe lớn khiến việc vận chuyển đồ đạc trở nên khó khăn. Khi đó bạn sẽ cần vận chuyển đồ từ ô tô vào nhà. Nhưng những chiếc xe bình thường sẽ không thể đến cửa bạn để dỡ hàng.

Giá thuê xe ba gác chuyển đồ đạc thấp hơn xe tải

Giá thành hay giá thành của một dịch vụ thường là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về một dịch vụ cụ thể nào đó, và tất nhiên vì việc vận chuyển một lượng đồ đạc ít cũng không quá nhiều. Giá thuê xe ô tô con vì thế luôn thấp hơn thuê xe tải chở hàng. Đây là điểm nổi bật của dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác.

Xe ba gác vận chuyển nhanh tại thành phố
Xe ba gác vận chuyển nhanh tại thành phố

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện như nhau, một số gia đình có thể bỏ tiền ra thuê dịch vụ vận chuyển mà không cần đắn đo, suy nghĩ. Nhưng với số tiền tương đương với những gia đình khác hoặc với đối tượng sinh viên, họ phải suy nghĩ và tính toán rất nhiều.

Và việc di chuyển bằng xe ba gác sẽ giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể chuyển nhà và tiết kiệm đủ tiền cho những công việc khác, giúp giải tỏa phần nào những băn khoăn về mặt chi phí.

Vận chuyển nhanh chóng vào giờ cao điểm

Xe ba gác có thể di chuyển linh hoạt, dù trong thời gian cao điểm của các thành phố lớn, nhờ có thể đi vao đường nhỏ, đường tắt với những bác tài thông thạo đường. Bạn có thể dễ dàng thuê xe ba gác chở hàng khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển hàng gấp.

» Xem thêm về giá thuê xe ba gác quận 1.

Hạn chế của xe ba bánh trong việc di chuyển đồ đạc

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng xe ba bánh vẫn có một số hạn chế:

Chỉ giao với số lượng tương đối, không quá cồng kềnh

Do kích thước nhỏ gọn của nó, xe ba gác vì vậy không thể chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn. Khối lượng hàng hoá được giới hạn cho một lần giao hàng duy nhất, nên với những khách hàng có nhu cầu chuyển nhà với lượng đồ dùng cồng kềnh và số lượng nhiều, xe tải hay bán tải sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Di chuyển bằng xe tả với sức chứa cao sẽ có thể chuyển hết đồ cần chuyển trong số lần chở thấp.

Tự chất đồ đạc của bạn lên xe

Khi bạn thuê xe ba gác chuyển nhà, bạn thường chỉ thuê một phương tiện cho mục đích vận chuyển. Khách hàng phải tự mình đóng gói, bốc dỡ đồ đạc, hàng hóa. Nhưng do thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức trong việc chuyển nhà, đôi khi có những trường hợp đồ dùng bị hỏng, mất mát. Và trong những tình huống đó, tất nhiên bạn sẽ là người chịu thiệt.

Thuê xe ba gác tiết kiệm chi phí vận chuyển
Thuê xe ba gác tiết kiệm chi phí vận chuyển

Vì những hạn chế trên trong việc thuê xe ba bánh để chở đồ hay xe ba gác chuyển nhà…. , dễ phát sinh nhiều chi phí khác. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín với xe ba gác TPHCM.

Các loại xe ba gác khác

Xe lam chuyển nhà

Xe lam là một loại xe ba bánh trở nên rất phổ biến vào những năm 1960 và 2000. Sau này, xe lam được phát triển thành xe bốn bánh (hay còn gọi là xe nhiều bánh) như một phương tiện công cộng chở người hoặc vật dụng tiện lợi và rẻ tiền. Nhiều người khi chuyển nhà đã lựa chọn dòng xe này.

Tuy nhiên, sau Nghị định 23/2004 / NĐ-CP được ban hành vào năm 2004 (Quy định tham gia giao thông đường bộ đối với xe tải và xe khách), xe lam bị hạn chế và gần như bị cấm vào thành phố, vì vậy hiện nay việc tìm xe lam chuyển nhà tại Sài Gòn không phải là điều dễ dàng đối với bạn. Và hơn nữa, bạn cũng có thể bị phạt nếu xe lam chạy vào các tuyến đường cấm.

Xe thương binh chuyển nhà

Tương tự như xe lam, xe thương binh dùng để chở người và đồ đạc. Xe được chế từ xe ba gác hoặc xe nguyên chiếc. Nó phổ biến ở miền Bắc, cái tên “xe thương binh” xuất phát từ việc loại xe này thường được sử dụng cho thương binh, bệnh binh, người tàn tật,… Sau đó, nhiều người dân thường sản xuất xe để phục vụ việc di chuyển, đi lại, vận chuyển các mặt hàng

Và không tránh khỏi “số phận” của những phương tiện gồ ghề khác, các phương tiện xe thương binh cũng bị cấm trong khu vực đô thị. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn loiaj xe này để chuyển nhà ở ngoại thành, nông thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả