Giải pháp nào có thể thay thế ống hút nhựa?

Views: 179 

Chào bạn! Bạn có đang sử dụng ống hút nhựa không? Tôi nghỉ là có đúng chứ? Có một thực tế là chúng ta luôn hưởng ứng những chiến dịch về bảo vệ môi trường, về tẩy chay đồ nhựa. Chúng ta tích cực tìm những giải pháp thay thế cho ống hút nhựa như việc sử dụng ống hút tre từ những công ty sản xuất ống hút tre, ống hút giấy hay ống hút cỏ,… và rồi cuối cùng đâu cũng lại về đấy.

Do chính chúng ta đã không thực sự hành đồng để những lời tuyên truyền được thực tế hóa. Bạn có biết lý do tại sao không? Đi tìm lý do bên dưới nhé!

 

Tại sao bạn vẫn dùng ống hút nhựa?

Vì tiết kiệm

Chúng ta đều biết một điều ống hút nhựa là vật dụng rất tiện lợi trong các hoạt động ăn uống. Chỉ cần dùng một lần và vứt đi, không cần phải vệ sinh để tái sử dụng lần thứ hai. Do đó nó được ưa chuộng trên khắp thế giới. Hầu hết những nhà hàng đang kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống trên toàn cầu đều sử dụng ống hút nhựa sử dụng một lần.

Đối với những doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống sẽ thấy rõ điều này nhất. Số lượng khách đến rất đông nếu như sử dụng những loại ống hút tái sử dụng thì việc phải thuê thêm nhân công và chi trả nhiều hơn cho các khoản chi phí: nước, xà phòng,… là điều tất yếu. Việc này sẽ dẫn đến giá thành của sản phẩm sẽ tăng lên gây ảnh hưởng trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó tiết diện bề mặt của ống hút rất nhỏ khó có thể vệ sinh một cách sạch sẽ nhất. Rất dễ dẫn đến việc không vệ sinh sạch được sẽ ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng địa điểm kinh doanh. Thế nên mặc dù nhận thấy việc tiêu dùng ống hút nhựa có hại cho cả môi trường và sức khỏe người tiêu dùng nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng. 

Vì không tìm được sự thay thế tốt hơn

Các doanh nghiệp nhận thấy những không thể giải quyết được bài toán kinh doanh đau đầu này. Họ bắt đầu đi tìm những chất liệu khác để thay thế ống hút nhựa sử dụng một lần nhưng hầu như đều không đem lại kết quả tốt hơn. Đã từng có rất nhiều loại ống hút từ giấy, hay bã mía được nghiên cứu phát triển nhầm thay thế ống hút nhựa. Ban đầu nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người tiêu dùng nhưng sau đó lại dừng lại vì không hiệu quả trong kinh doanh.

Những loại ống hút mới này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng. Dù người tiêu dùng không phàn nàn nhưng sự thật đã chứng minh họ không thích những chiếc ống hút từ giấy.

Và bài toán lựa chọn đánh đổi giữa trải nghiệm người dùng và bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp được giải quyết một cách tạm thời . Họ chọn ống hút nhựa. 

Ống hút tre giải pháp thay thế ống hút nhựa
Ống hút tre giải pháp thay thế ống hút nhựa

Có giải pháp nào thay thế ống hút nhựa không?

Theo các báo cáo mới đây nhất của những công ty nghiên cứu thị trường thì trong 5 năm tới người tiêu dùng sẽ rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn để bảo đảm một sức khỏe tốt hơn. Điều này đưa ra một lời dự báo rằng nếu không chịu thay đổi chiến lược kinh doanh, nếu tiếp tục sử dụng ống hút nhựa thì khả năng thất bại trong kinh doanh của các doanh nghiệp là rất cao.

Thấu hiểu được những khó khăn trong quyết định lựa chọn của doanh nghiệp trong ngành F&B nói riêng và trong tất cả các ngành nói chung. Công ty sản xuất ống hút tre |Tonkin Art đã không ngừng nghiên cứu và đưa đến các doanh nghiệp 2 giải pháp để giải quyết vấn đề này

Không dùng ống hút nữa

Câu chuyện văn minh đã dẫn đến việc sử dụng ống hút trong các hoạt động sống. Vậy nếu chúng ta từ đặt ra một câu hỏi rằng liệu không có ống hút nhựa thì cuộc sống sẽ ảnh hưởng như thế nào? Đương nhiên sự bất tiện trong các hoạt động ăn uống sẽ xảy ra. Tuy nhiên chúng ta sẽ dần quen với điều đấy và dần dần nó sẽ trở lại bình thường

Sử dụng ống hút làm từ thiên nhiên

Ông hút tre đang trở thành xu hướng sử dụng trong hệ thống những nhà hàng lớn trên thế giới. Các công ty sản xuất ống hút tre hiện nay chủ yêu để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu đi các nước Châu Âu hay Mỹ,… và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Vậy câu hỏi đặt ra cho giai đoạn này là “Thay đổi hay là chết?” Nếu như cách khuyên người tiêu dùng không dùng ống hút ở trên không thể thực hiện được thì bạn buộc phải chọn giải pháp cuối cùng đưa những chiếc ống hút tre đến từ những công ty sản xuất ống hút tre vào mô hình kinh doanh của mình. 

Đương nhiên, như đã nói ở trên thì sự bất tiện từ những loại ống hút tre sẽ làm khó nhà kinh doanh. Nhưng trải nghiệm của người tiêu dùng sẽ được đảm bảo. Và thương hiệu bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm hơn từ người tiêu dùng.

Bạn có thể sử dụng ống hút tre để làm công cụ quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Chi tiết về ống hút tre bạn có thể tham khảo trong bài viết “ ỐNG HÚT TRE CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Còn nếu bạn vẫn đang phân vân, hãy liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi sẵn sàng đưa đến bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

LIÊN HỆ VỚI TONKIN ART

Website: tonkinart.vn

Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 17:30

Địa chỉ:  P2309, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt:  +84 84 868 1080

Xưởng SX:  Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

Mail:  info@tonkinart.vn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả