Gửi hàng đi nước ngoài cần biết những gì

Views: 567 

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết những thông tin cơ bản về gửi hàng đi nước ngoài . Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp được cho bạn.

Những lúc bạn có một thùng hàng, 1 món đồ, hay 1 container hàng xuất khẩu muốn chuyển đi nước ngoài. Bạn cần xác định yêu cầu cụ thể và kể các mong muốn ấy ra cho nhân viên của công ty chuyển phát nhanh hoặc vận tải đường biển quốc tế.

Có 3 yêu cầu chính cho các lô hàng thường nhật mà người gửi cần phải nêu ra:

– Nơi chuyển hàng đến: 1 điều đương nhiên là bạn phải biết món hàng của bạn cần chuyển chuẩn xác về địa chỉ, địa chỉ của người nhận ở quốc gia nào trên toàn cầu. Cần giao tận tay hay người bên kia tự nhận hàng tại sân bay/cảng biển/đơn vị giao hàng?

– Thời gian: món hàng cần chuyển đi có bắt buộc gì về ngày, giờ cho bên nhận không? Có gấp không? Tối đa bao lâu thì hàng phải đến tay người nhận?

– Công cụ vận chuyển: Bạn muốn đi nhanh bằng máy bay hay đi chậm bằng tàu biển?

Bên cạnh đó, có các sản phẩm ngành nghề hàng đặc biệt liên can tới việc xuất nhập khẩu trong khoảng thương chính Việt Nam cũng như quốc gia phía bên nhận. Chở một lô hàng nông phẩm như gạo, hạt điều, cà phê khác với chở hàng chai lọ có chứa hóa chất dạng lỏng, động thực vật còn sống, sản phẩm tránh nhập hoặc xuất mà pháp luật mỗi nước đặt ra.

Nên gửi hàng bằng các con phố biển hay chuyển phát nhanh qua máy bay?

Những điều cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

Những điều cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

– Hàng nặng từ 1 tới 250kg: quý khách nên gửi bằng tuyến đường hàng không, Chuyển phát nhanh tận nhà vì tổng giá bán sẽ thấp hơn chuyển đi bằng trục đường biển.

– Hàng nặng hơn 250kg: chúng ta nên gửi bằng tàu biển vì tổng mức giá lại phải chăng hơn đi máy bay. Đương nhiên đi bằng trục đường biển sẽ mất thời gian hơn.

  • Cung ứng tất cả các tài liệu pháp lý cấp thiết liên quan nếu như là dòng hàng đặc trưng
  • Qúy khách nên khai báo rõ ràng, tên chiếc hàng hóa, chất liệu danh sách tất cả các thông tin yêu cầu trên biên bản lúc nhận hàng để tiện lợi trong việc khai báo thương chính cho hàng không, tuyến đường biển.
  • địa điểm, số điện thoại, email người gửi, người nhận hàng rõ ràng.
  • Đảm bảo các mặt hàng được đóng gói trong điều kiện phù hợp và an toàn cho việc vận chuyển.

Tính cước chuyển phát nhanh Hàng không, trục đường biển theo trọng lượng hay thể tích lô hàng của hãng vận chuyển

Xem thêm: Vận chuyển hàng trung quốc về Việt Nam

Hàng không:

Kích thước: [ Dài x Rộng x Cao (cm) / 5000 ] , sau đó so sánh với trọng lượng thực, số nào to hơn thì tính theo số ấy.

kích thước, khối lượng vận chuyển bằng hàng không

Kích thước, khối lượng vận chuyển bằng hàng không

Con đường Biển:

– Tính mét khối món hàng: Chiều Dài kiện hàng X Rộng X Cao (m) = Số mét khối (m3)

Lưu ý: Cước chuyển phát nhanh chưa tính thuế du nhập thì người nhận phải đóng. Thuế do thương chính nước nhập cảng quy định. Doanh nghiệp vận tải chúng tôi hỗ trợ khách hàng bằng cách khai là hàng quà biếu, quà tặng, trị giá hàng tốt xuống để nhằm giảm thuế nhập cảng cho người nhận. Ngoài ra, các lô hàng nhỏ hiếm khi bị tính thuế nhập cảng.

Hàng thường nhật

– Hàng nội thất, áo quần, giày dép, tranh ảnh, thủ công mỹ nghệ.. Sẽ áp dụng giá thường nhật.

– Hàng thực phẩm: Chỉ nhận hải sản khô, bánh kẹo, cà phê, mứt, trà còn nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng. Không có thành phần giết, sữa, trứng bên trong. Hàng thực phẩm có giá riêng và tư nhân đi có ngừng số kg. Hàng phải khô ráo, vệ sinh sạch sẽ.

– Hàng mỹ phẩm: phải có nhãn mác nguyên cớ rõ ràng. Không có chất cồn bên trong. Giá hàng này tính riêng theo lô.

– Hàng nghiêm trọng và hàng cấm: Tài liệu, các chất vi phạm những quy định của Chính phủ về hàng hóa cấm tải, chất cháy nổ, hàng quốc cấm. Hàng hoá, chất có thể gây nghiêm trọng cho con người cũng như công cụ chuyển vận hoặc những vật dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu như bạn đang muốn gửi hàng đi nước ngoài thì hãy tìm tới Dragon Express and Logistic để hỗ trợ và có những ưu đãi tốt nhất.

hình ảnh tác giả

admin