Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học Anh cho bạn

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Một chân trời mới mở ra với biết bao nhiêu kiến thức nhân loại. Du học không phải là điểm đến cuối cùng nhưng thật sự nó là bước đệm vững chắc cho cuộc sống sau này. Vậy bạn cần chuẩn bị gì trước khi đi du học?

Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học

Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học

Trước khi đi du học các bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều thứ cần thiết. Từ tiền bạc, vé máy bay, kiến thức và tâm lý, cho tới những vật dụng cá nhân, giấy tờ liên quan,… rất rất nhiều thứ phải quan tâm. Sau đây là bài chia sẻ về hành trang chuẩn bị du học.

  1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hộ chiếu (passport) và visa nhập cảnh của nước mình theo học

Thư mời nhập học (Offer letter), có thể kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường (Confirmation of Enrolment/ Letter of Admission).

Bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các bạn cần mang bản gốc hoặc bản sao.

Photo, công chứng các loại giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…); đồng thời các bạn cũng nên lưu lại thông tin về hộ chiếu, visa, khóa học,…trong điện thoại/máy tính cá nhân để phòng những trường hợp cần thiết.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ đưa đón tại sân bay của trường (airport pick up), các bạn nên chắc chắn về giờ, địa điểm cũng như thông tin của người sẽ đón mình, tránh trường hợp không thể liên lạc được với họ.

Tiền mặt và thông tin nơi bạn đến, số điện thoại để liên lạc.

  1. Chuẩn bị các thông tin về văn hóa, xã hội,…

Giống như Việt Nam, bất cứ quốc gia nào cũng đều có luật lệ và phong tục tập quán riêng. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ văn hóa và con người dễ dàng hòa nhật cũng như sinh sống tuân thủ theo luật phát của nước họ.

Con đường nhanh nhất để hòa nhập với đất khách quê người là hiểu rõ được văn hóa, xã hội của họ. Vì chính những thứ đó tạo nên tính cách, phong cách sống của con người. Vậy nên bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ nhé.

  1. Chuẩn bị về tâm lý.

Con đường dẫn tới tương lai luôn có những khó khăn, thử thách. Thông thường, các bạn học sinh chỉ nghĩ rằng du học, là được học tập và sinh sống tại một quốc gia phát triển, giàu đẹp với môi trường văn minh, tiên tiến. Tất cả những hình ảnh, viễn cảnh về trường học và quốc gia nước ngoài đều đẹp như trong tranh. Tuy nhiên, trong thực tế, bên cạnh những điều đẹp đẽ đó, là những cuộc sống độc lập tự lo cho bản thân; là những giây phút nhớ nhà, nhớ người thân đến quay quắt; là những ngày lễ tết thiếu bố, thiếu mẹ, thiếu bạn bè thân; là những lúc ốm sốt vắng người chăm sóc;… Là học sinh quốc tế cũng có nghĩa các bạn không có một ngôi nhà đúng nghĩa để quay về mỗi khi tan học.

Do đó, các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một suy nghĩ thực tế, một tâm lý vững vàng. Các bạn nên tìm hiểu tất cả những khó khăn mà một du học sinh có thể gặp phải, để từ đó định hướng cho mình cách vượt qua những khó khăn ấy.

Trên đây là một vài lời khuyên cho bạn trước khi bạn quyết định đi du học Anh hay một đất nước nào khác, khám phá nền giáo dục nước ngoài.

Hoặc nếu các bạn quan tâm đến vấn đề du học như du học Mỹ… có thể liên hệ trực tiếp với công ty Blue Ocean để được hỗ trợ tư vấn.