Hình thức mới: chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp kiểm soát ánh sáng

Chăm sóc sức khỏe đang là vấn đề được đặt lên hàng đầu hiện nay, khi mà số lượng cũng như chất lượng của các thiết bị y tế đang dần trở nên tràn lan. Dưới đây chúng tôi xin trình bày cho các bạn một số thông tin cần thiết về hình thức chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp kiểm soát ánh sáng.

Kiểm soát ánh sáng tiếp xúc cơ thể

Kiểm soát ánh sáng tiếp xúc cơ thể

Đôi lúc bạn tự hỏi tại sao mình gặp một số cảm giác khó chịu sau khi nhìn chằm chằm vào các thiết bị di động lúc nằm trên giường. Thủ phạm có thể là ánh sáng màu xanh phát ra từ thiết bị của bạn – một phần của quang phổ ánh sáng gây ra những thay đổi lớn nhất đối với nhịp sinh học của cơ thể, có thể làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người không ngủ đủ giấc thường gặp rắc rối với năng suất làm việc cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, bên cạnh đó là nguy cơ cao hơn so với người bình thường về các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Trong năm 2015, chúng ta sẽ thấy điểm nhấn tập trung vào việc xử lý các tác động của ánh sáng nhân tạo có ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãng GoodLux Technology vừa tung ra SunSprite, thiết bị đeo đầu tiên dùng để theo dõi lượng ánh sáng hằng ngày.

Theo GoodLux, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy sự liên quan của việc tiếp xúc với ánh sáng để có lợi cho sức khỏe. Ánh sáng giúp kiểm soát một phần thiết yếu của sức khỏe thần kinh như lượng hormon, tâm trạng, khả năng tiêu hóa và giấc ngủ.  Thiết bị SunSprite sử dụng năng lượng mặt trời với bộ cảm biến kép đo ánh sáng và tia cực tím cho phép người dùng biết họ đã hấp thu đủ hay chưa lượng ánh sáng để duy trì sức khỏe cũng như giúp kiểm soát được việc tiếp xúc với tia cực tím.