Hồ nổi nuôi trồng thủy sản ứng dụng màng chống thấm HDPE   

Views: 321 

Trong những năm gần đây, ngoài hồ chìm truyền thống thì những chiếc hồ nổi được làm từ màng chống thấm HDPE đang dần trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn tối ưu cho những người nuôi trồng thủy sản với nhiều quy mô khác nhau.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE – High density polypropylene được sản xuất từ chủ yếu nhựa nguyên sinh (97.5%) và một số thành phần khác như cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV. Màng HDPE có khả năng chống chịu tốt, kháng tia cực tím, kháng hóa chất, là một sản phẩm có độ bền cao lên đến 20 năm.

Màng chống thấm HDPE chất lượng cao tại Phú An Nam

Màng chống thấm HDPE chất lượng cao tại Phú An Nam

Hồ nổi ứng dụng màng chống thấm HDPE

Hồ nổi là gì?

Hồ nổi thực chất là một tấm màng HDPE cỡ lớn được cố định lại trong một hệ thống khung tròn tạo nên một “lòng hồ” kín. Nước trong hồ được ngăn cách với môi trường bên ngoài giúp loại bỏ hoàn toàn sự phát sinh của các loại ký sinh trùng hay vi sinh vật mang bệnh, đảm bảo an toàn cho thủy sản được nuôi trồng.

Hồ nổi được làm từ màng chống thấm HDPE

Hồ nổi được làm từ màng chống thấm HDPE

Ưu điểm khi sử dụng màng chống thấm HDPE trong việc làm hồ nổi

Tiết kiệm chi phí thi công

Khi sử dụng hồ nổi ứng dụng màng chống thấm HDPE thay vì hồ chìm, người nuôi trồng thủy sản sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian và các chi phí nhân công cho các công việc như đào hồ, xây bờ kè, làm mương dẫn nước. Bên cạnh đó, các hồ nổi có thể đặt cạnh nhau và dễ dàng tháo bỏ khi không còn nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm diện tích đất và chi phí tái tạo.

Duy trì lượng nước và đảm bảo độ sạch của nước

Khi sử dụng hồ nổi bằng màng chống thấm HDPE sẽ không có hiện tượng đục nước do lớp bùn đất quanh thành hồ và dưới đáy hồ gây ra, đảm bảo lượng nước trong hồ luôn giữ được độ sạch cần thiết, bảo vệ sức khỏe của thủy sản. Ngoài ra, màng HDPE có bề mặt trơn láng, không xảy ra quá trình thẩm thấu nước vào đất như hồ chìm, giúp tiết kiệm lượng nước bơm thêm cho hồ

Duy trì lượng oxy cần thiết

Màng HDPE giúp chống lại sự thẩm thấu oxy xuống lớp bùn dưới đáy ao, duy trì lượng oxy cần thiết trong nước. Nhờ vậy, những người nuôi trồng thủy sản có thể tiết kiệm được một khoản tiền do giảm thiểu được chi phí máy bơm oxy, điện, nhân công… so với hồ chìm.

Giảm rủi ro nhiễm bệnh cho thủy sản

Màng chống thấm HDPE có tác dụng như một lá chắn bảo vệ môi trường sống của thủy sản. Môi trường nước được cách ly triệt để với môi trường bên ngoài, ngăn chặn sự lây lan của các mầm bệnh, giúp bảo vệ thủy sản khỏi các tác nhân gây bệnh và các loại thuốc điều trị bệnh.

Dễ dàng làm vệ sinh

Trong suốt quá trình nuôi trồng, các chất thải, chất cặn bã được phát hiện dễ dàng hơn do nước không bị vẩn đục do bùn đất, do đó cũng dễ dàng dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh của hồ. Ngoài ra, hệ thống thoát nước giúp tự làm sạch hồ cũng có thể được lắp đặt dễ dàng để hỗ trợ con người quản lý độ sạch của nước. Sau khi thu hoạch thủy sản, công đoạn làm sạch hồ cũng rất đơn giản và nhanh chóng, người nông dân chỉ cần rửa nước, phơi nắng rồi chuẩn bị cho vụ mùa sau.

Thu hoạch thuận tiện

Hồ nổi không có các lỗ đào như hồ chìm khiến công việc thu hoạch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm tối đa thất thoát sản phẩm.

Giảm thời gian chờ giữa các thời vụ

Đối với ao chìm thông thường thì việc làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn phải mất đến gần một tháng mới có thể bước vào mùa vụ sau trong khi quá trình này chỉ mất 3-5 ngày đối với ao nổi ứng dụng màng HDPE. Hơn thế nữa, người nuôi trồng thủy sản còn tiết kiệm được thời gian vì không cần thực hiện những công đoạn như nạo vét, sửa chữa bờ ao, rửa phèn.

Sản lượng thủy sản ổn định với chất lượng cao hơn

Như đã đề cập ở trên, hồ nổi giúp bảo vệ sức khỏe của thủy sản, đảm bảo môi trường sống giúp chất lượng thủy sản và số lượng thu hoạch nhiều hơn.

Hồ nổi được làm từ màng bọc HDPE là một lựa chọn tối ưu cho người nuôi trồng thủy sản với những ưu điểm về chất lượng, sản lượng sản phẩm và chi phí. Hi vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua màng chống thấm HDPE, hãy liên hệ ngay với Phú An Nam để nhận được sự tư vấn tận tình.

Tất tần tật về công dụng của các loại giấy dầu có mặt trên thị trường hiện nay

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện Thoại: 028.3974.2858 / Fax: 028.3974.2856
Email: salesp.phuannam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả