Học gì nhanh và dễ xin việc nhất?

Theo nhịp sống hối hả của hiện đại, công nghiệp hóa hiện đại hóc đất nước, con đường vào đại học trở nên rộng mở với hầu hết các bạn thí sinh. Việc học đại học diễn ra ồ ạt không khỏi khiến các bạn trẻ băn khoăn, liệu khi ra trường có dễ tìm việc? Thay vì suy nghĩ nên lựa chọn trường đại học nào để theo học, các bạn hãy dành thời gian cân nhắc học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp, đó là bài toán mà chúng ta cần phải giải quyết trước khi quyết định tương lai của mình. Theo xu hướng xã hội hiện đại, 4 ngành nghề sau sẽ là gợi ý cho bạn để dễ dàng xin việc làm hiện nay.

– Nấu ăn – Đam mê là tất cả

Tại các trường nghề thì nấu ăn đang là xu hướng mới của các bạn trẻ đam mê, thích làm bạn với “ông táo”. Không chỉ mang lại niềm thích thú mà còn giúp các bạn hiểu hơn về từng món ăn, về văn hóa của từng vùng miền. Khi lauwj chọn nghề đầu bếp, bạn sẽ được học những điều thú vị sau:

Học làm các món ăn: Các lớp học nấu ăn món á được nhiều người yêu thích và đam mê không chỉ bởi sự đa dạng về bản sắc truyền thống, mà còn bởi sự cầu kỳ, tinh tế và đặc biệt là hương vị rất riêng của mỗi quốc gia như: phở (Việt Nam), shushi (Nhật Bản), kim chi (Hàn Quốc), cà ri (Ấn Độ)…

Lớp học làm bánh, kem: Nếu bạn có ý định quản lý bếp, kinh doanh hoặc muốn học một vài món kem mà bạn yêu thích, bạn vẫn có thể lựa chọn học theo hương vị của từng loại kem mà mình yêu thích.

1383730756-huong-nghiep-nghe-bep-cai-tam--1

– Quản lý nhà hàng – nghề được săn đón nhất

Ngày nay, công việc này đang được đòi hỏi cao ở các thành phố lớn! Việc nhiều khách hàng phàn nàn về phong cách phục vụ đang khiến nhiều nhà hàng, quán ăn lâm vào tình trạng mất khách, làm ăn thua lỗ. Những nhà đầu tư nhạy bén đã nhận ra chìa khóa giải quyết vấn đề nằm ở cách quản lý. Và để chạy đua lợi nhuận, họ bắt đầu săn đón những nhà quản lý chuyên nghiệp với mức lương cao. Thông thường, những nhà quản lý thường kiêm nhiệm (kiêm chức vụ và đảm nhiệm) khá nhiều việc.

img_90391_1375405628

– Nghiệp vụ khách sạn – Học ngắn hạn đã có việc

Chương trình lớp nghiệp vụ khách sạn đào tạo cho người học kiến thức và kỹ năng làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch, với 03 nghiệp vụ trong khách sạn gồm: Nghiệp vụ tiếp tân, Nghiệp vụ bàn, Nghiệp vụ phòng.

Đây là nghề mở rộng cho mọi đối tượng với độ tuổi lên đến gần 60. Các khách sạn quốc tế  rất coi trọng quy trình kỹ thuật làm vệ sinh buồng/phòng vì đây là một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng trong thời gian lưu trú và thu hút khách quay lại. Chính vì vậy các nhà kinh doanh khách sạn luôn cần những nhân viên vững nghiệp vụ để nâng cao hình ảnh của mình.

image015

– Pha chế (Bartender) – Nghề của những nghệ sỹ

Gồm một số loại thức uống đơn giản như nước cam, chanh, xí muội…. và một số thức uống kết hợp như trà chanh, trà sữa, sữa tươi kết hợp với trái cây…

Thời điểm cuối năm là mùa của các buổi tiệc tùng, liên hoan, họp mặt… Nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, quán bar cũng vì thế mà tăng lên mạnh mẽ. Bartender được đánh giá là một trong những nghề HOT nhất hiện nay. Nhu cầu nhiều, tuyển dụng nhanh, nhân lực thiếu và chất lượng đòi hỏi chưa cao.

b076faea-21cf-487a-99dc-e7fc2bb8f7e1

Bạn có thể dễ dàng tìm học những nghề trên tại các trường trung cấp nghề, cơ sở dạy nghề có uy tín. Ngày nay, học đại học không phải là con đường duy nhất cho bạn lựa chọn. Hãy làm những việc mình thích và sống với đam mê của mình.

Nguồn: tuyensinhtrungcap.vn