Học nghề gì nhanh và dễ tìm việc năm 2016

Việc lựa chọn trường đại học nào đã khó, nay các bạn sinh viên tốt nghiệp lại càng hoang mang hơn khi đứng trước nguy cơ thất nghiêp. Vậy nên học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn trong thời điểm thị trường nghề nghiệp đang trở nên sôi nổi.


Trên thị trường nghề giờ có rất nhiều ngành nghề, có người học nghề sửa xe máy, ô tô… lại có người thích học nghề bên cơ khí như chuyên mảng thiết kế công trình kỹ thuật inox hoặc sắt thép… Tất cả các ngành nghề phù hợp với cả 2 giới Nam và Nữ có rất nhiều. Vậy hiện nay, nghề nào đang hot thu hút được đông đảo bạn trẻ quan tâm nhất?
1. Nhóm nghề chụp ảnh, trang điểm – tổ chức sự kiện
Chụp ảnh tự do là một nghề rất được nhiều bạn trẻ quan tâm và hầu như là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Người thợ chụp ảnh thuê tự do có rất nhiều dịp quanh năm chứ không phải một nghề mùa vụ. Những dịp lễ tết, kỷ yếu, nghỉ hè hay tốt nghiệp… Họ có đôi mắt của một nghệ sĩ với niềm đam mê. Tất cả mọi người đều có nhu cầu cần lưu giữ lại những kỷ niệm… Và đương nhiên, nghề chụp ảnh thuê dạng tự do ra đời. Đây là nhóm nghề nhanh học, nhanh ra trường và dễ kiếm được tiền nhất. Học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp không còn là nỗi trăn trở băn khoăn của bạn nữa.
Người chụp ảnh tự do là một nghề khá hot cho giới trẻ được thu hút bởi chính nhu cầu của xã hội. Bạn đã bao giờ tìm kiếm học 1 nghề trên nhu cầu của xã hội?

do-trang-diem-co-dau

Nghề make-up đang trở nên thịnh hành

2. Các nghề phục vụ
Học nghề thật đơn giản, hành nghề và sống với sự nghiệp tay nghề đó mới là điều đáng nói. Nghề phục vụ cũng như vậy, có câu: chưa làm thợ sao có thể làm thầy”. Nhiều bạn trẻ hiểu đơn giản rằng các nghề phục vụ thật tầm thường và không nên học… Nghề phục vụ có rất nhiều công việc khác nhau, không phải cứ phục vụ là lau chùi, bưng bê hay kiểm tiền, soát vé…
Học nghề pha chế đồ uống (Bartender) cũng là một nghề đang rất thịnh ở các thành thị. Nghề bartender luôn có nhu cầu cao cần nhưng người làm nghề giỏi và có kinh nghiệm.
Trên đây là những ngành nghề đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội hiện đại. Còn chờ gì nữa mà không nhanh lựa chọn cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp cho mình bạn nhé.
Nguồn: Hướng nghiệp 24h