Hướng dẫn các cách diệt mối đảm bảo an toàn

Hướng dẫn các cách diệt mối đảm bảo an toàn

Bạn đau đầu bởi những tổ mối đang hoành hành trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và phá hoại tài sản của bạn nhưng không biết cách làm thế nào? Vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn cần thiết đối với bạn, có thể giúp bạn giải quyết rắc rối bằng những cách diệt mối nhanh chóng.

Những mẹo diệt mối thông dụng tại nhà?

Với những ngôi nhà cổ đặc biệt với những thiết kế sử dụng gỗ nhiều . Thì mối mọt sẽ là nỗi ám ảnh đối với các gia chủ khi sự xuất hiện gây tổn thất về tài sản. Do đó việc cấp thiết để giải quyết vấn đề này. Chính là nhanh chóng diệt sự tồn tại của chúng. 

Những cách diệt mối dân gian trong nhà có thể giúp ích cho bạn:

Sử dụng phương pháp đèn treo

Mối có sở thích tìm những khu vực có ánh đèn sáng vào ban đêm để giao phối. Và sau đó thường có tình trạng rụng cánh. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu nước to phía dưới bóng đèn. Để khi chúng rơi xuống nước sẽ chết và làm tiêu giảm số lượng mối phát sinh trong nhà.

Những cách diệt mối bằng phương pháp thông thường

Diệt mối bằng cách sử dụng dầu hỏa trên bề mặt gỗ

Sử dụng dầu hỏa

Đối với những mối gốc khô hay mọt gỗ chúng thường phá hoại những  vật phẩm, đồ dùng bằng mộc, vì vậy để phòng chống trước chúng ta có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1 : Vào ban ngày, dùng bàn chải xơ tre hay vải khô có thấm dầu hỏa, bôi đều lên các bề mặt của gỗ.

Bước 2 : Sau 2 tiếng, bạn bôi thêm lần nữa và tiếp tục để cho khô.

Bước 3 : Dùng nước xà phòng lau sạch để khử mùi của dầu đốt và yên tâm sử dụng sản phẩm.

Phơi dưới ánh mặt trời

Nếu mối đã đục khoét các vật dụng nhỏ bằng gỗ trong ngôi nhà bạn thì có thể tháo dỡ các vật dụng đó và đặt nó trong ánh mặt trời. Mối sống trong bóng tối và ánh sáng của m trặt trời là kẻ thù của chúng. Trong thời tiết tốt, đưa các vật dụng của bạn trong ánh mặt trời càng lâu càng tốt, tốt nhất là trong vòng 2-3 ngày.

Đóng băng đồ dùng 

Nếu bạn sống tại những nơi mưa nhiều, ẩm thấp, không thể đặt các đồ nội thất bị mối ăn mòn ngoài ánh mặt trời, thì hãy xem xét khả năng đóng băng để tiêu diệt mối. Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc của đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào một tủ đông lớn trong 2-3 ngày. 

Phương pháp này chỉ dùng được cho những vật dụng nhỏ, mặc dù điều này có thể sẽ khó khăn vì phần lớn là đồ nội thất, nhưng nếu bạn sử dụng được phương pháp đông lạnh này thì việc diệt trừ mối không có gì khó khăn.

Có nên tự thực hiện cách diệt mối bằng hóa chất?

 Diệt mối bằng phương pháp dùng hóa chất

Hóa chất có khả năng diệt mối tận gốc

Ngoài những cách diệt mối thông dụng thì nhiều người cũng sử dụng các hóa chất riêng biệt dành cho diệt mối trong nhà. Những loại thuốc diệt mối luôn đi kèm với hướng dẫn đầy đủ để người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và công dụng của các loại thuốc diệt mối này cũng mang lại hiệu quả hơn các phương pháp thông thường

Tuy nhiên đa số những người chọn tự mua hóa chất diệt mối về làm đều rất ít người có thể thành công. Tự làm không khó nhưng nếu muốn thành công bạn phải có chút ít chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối và am hiểu về mối.

Những lý do bạn không nên tự thực hiện bằng hóa chất:

  • Nếu là người không am hiểu khi mua vật tư sẽ rất dễ mua phải những nơi không đáng tin cậy, gây nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Với mỗi loại mối đều có hóa chất phù hợp mang lại hiệu quả vì vậy bạn không thể đảm bảo được rằng phương pháp bạn đang áp dụng có phù hợp với loại mối có trong nhà bạn hay không
  • Áp dụng đúng phương pháp nhưng chưa đúng kỹ thuật. Việc phun thuốc cần phải  phun đúng liều lượng, nếu không quan sát được thì việc sử dụng hóa chất của bạn sẽ biến thành lãng phí hoặc công cốc.

Cách diệt mối trong nhà an toàn 

Trên thực tế thì việc diệt mối là một việc không khó khăn nhưng cũng hoàn toàn không dễ làm. 

Sử dụng cách diệt mối bằng những mẹo đơn giản. Thì hiệu quả mang lại không thể diệt được tận gốc. Nhưng sử dụng các loại thuốc diệt tự làm ở nhà .Thì khả năng thành công thấp và cũng gây lãng phí. Do đó lời khuyên dành cho bạn. Chính là nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty chuyên diệt mối và côn trùng.

Cách diệt mối an toàn và hiệu quả còn tùy thuộc vào từng loại mối, không gian và việc nắm rõ quy trình. Bản chất của các bước thực hiện diệt mối như thế nào? Đáp ứng được những yêu cầu này. Chắc chắn chỉ có những dịch vụ diệt mối .Vì vậy là không làm mất thời gian và lãng phí tiền mua thuốc diệt. Nhưng không đem lại được gì. Thì nên lựa chọn những dịch vụ diệt mối và côn trùng tại Đại Toàn Việt. Đây là cách tốt nhất để giải quyết nỗi ám ảnh này.

Tóm lại,

Là chuyên gia hàng đầu về Kiểm soát côn trùng và sinh vật gây hại, Đại Toàn Việt luôn đáp ứng các nhu cầu kiểm soát các loài vật gây hại của khách hàng hộ gia đình, khách hàng thương mại và công nghiệp thông qua các giải pháp tiên tiến an toàn, nhanh chóng, mang hiệu quả.

Khi đến với dịch vụ diệt mối tại đây, khách hàng sẽ nhận được tư vấn các giải pháp riêng biệt phục vụ cho mọi yêu cầu, sử dụng thuốc có thông số rõ ràng, giấy phép do Bộ Y tế cấp, đảm bảo mang lại an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường xung quanh. 

Cùng đội ngũ kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, Đại Toàn Việt cũng mang đến các dịch vụ diệt chuột, muỗi hay những côn trùng khác với nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG ĐẠI TOÀN VIỆT

Địa chỉ:

  •  57/18, Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh.
  • 79 Ngõ 48 Ngô Gia Tự – Long Biên – Hà Nội
  • 50/3 Trịnh Công Sơn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 02866.731.184 – 0902.753.203

Email: info@dietmoidaitoanviet.com

Xem thêm >>>Danh sách những công ty cung cấp dịch vụ diệt mối Hà Nội uy tín hiện nay

 

Bài viết hay