Hướng dẫn cách chọn bàn ghế cho các sự kiện

Hướng dẫn cách chọn bàn ghế cho các sự kiện

Author: Vsolution

Views: 171 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách chọn bàn ghế cho sự kiện cũng như cách sắp xếp bàn ghế phù hợp với các sự kiện và những buổi tiệc khác nhau.

Bàn bar sử dụng cho sự kiện
Bàn bar sử dụng cho sự kiện

Cách chọn bàn ghế phù hợp cho từng sự kiện

Sự kiện có tiệc Buffet

Sự kiện có tiệc Buffet

Tổ chức tiệc theo hình thức Buffet đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với hình thức tiệc này thì người tham gia sẽ không ngồi mà phải đứng và di chuyển để lấy thức thức ăn tại những vị trí đã được đặt sẵn thức ăn. Với đặc thù như vậy nên bàn ghế được sử dụng trong loại tiệc này cũng có sự khác biệt.

Theo cách chọn thuê bàn ghế cho sự kiện thì tiệc Buffet sẽ sử dụng những loại bàn gỗ hình vuông hoặc hình tròn để tiết kiệm diện tích đặt để và tiện cho người việc di chuyển của những người có trong bữa tiệc. Ngoài ra, để tăng thêm sự sang trọng cho bữa tiệc thì bạn cũng có thể sử dụng các mẫu bàn bar.

Tiệc Buffet được dùng cho nhiều sự kiện khác nhau như: tiệc cưới, tiệc sinh nhật,…

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới, khai trương,…

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới, khai trương,...

Với những sự kiện như ra mắt sản phẩm mới, lễ khai trương, lễ động thổ,… thì sẽ cần sự trang trọng và lịch sự. Do đó, bàn ghế được sử dụng trong những sự kiện này cần phải được chuẩn bị tươm tất.

Bạn nên sử dụng những loại ghế có đệm và có lưng để dựa phía sau để tạo sự thoải mái cho khách mời khi ngồi. Và nếu sử dụng bàn thì nên chọn những chiếc bàn có kích thước dài thì sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, trong các cách chọn bàn ghế cho sự kiện thì bạn cũng nên sử dụng khăn bàn và tấm phủ cho ghế đồng màu (nếu được bạn nên chọn loại có nơ phía sau để tăng thêm sự sang trọng) để đúng với tính chất trang trọng của sự kiện nhé!

>>> Tham khảo: Những loại bàn ghế sự kiện thường dùng hiện nay

Sự kiện tổ chức theo bàn

Bàn tròn có thể sử dụng cho các buổi Hội nghị khách hàng
Bàn tròn có thể sử dụng cho các buổi Hội nghị khách hàng

Sự kiện được tổ chức theo bàn phổ biến nhất chính là tiệc cưới tại nhà. Với các bữa tiệc này bạn được sử dụng thường là bàn tròn, ghế có thể là loại ghế có lưng dựa hoặc không có lưng dựa đều được.

Tại các nhà hàng thì bạn nên sử dụng các loại bàn tròn có mặt kính xoay chính giữa để tiện cho việc lấy thức ăn của mọi người trong bàn.

Lựa chọn bàn ghế phù hợp sẽ giúp cho sự kiện được trang trọng và tươm tất hơn. Chính vì thế, hãy tham khảo và áp dụng những cách chọn bàn ghế mà Roy Event đã tư vấn cho sự kiện để sự kiện của mình được diễn ra hoàn hảo nhất nhé!

*** Xem thêm thông tin khác: Tìm hiểu về công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội – An Media

Bài viết hay Kiến trúc Kinh nghiệm chọn nội – ngoại thất