Hướng dẫn cách pha mực xăm phun

Màu của mực phun xăm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của chân mày, tùy theo yêu cầu của khách hàng, màu da và kiểu dáng chân mày để pha mực xăm phun phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được tính  thẩm mĩ vốn dĩ là điều không hề dễ dàng. Cách pha mực xăm phun chân mày ở mỗi cơ sở kinh doanh spa, thẩm mỹ viện,… sẽ khác nhau, thế nhưng đều phải tuân theo tiêu chuẩn về vẻ đẹp chung của xã hội.

Cách pha mực xăm phun mày

Cách pha mực xăm phun mày

Vậy cách pha mực xăm phun như thế nào để có được màu chân mày theo ý muốn, đẹp tự nhiên và đầy thu hút là gì?

Hướng dẫn cách pha mực xăm phun mày

Khi thầy giáo dạy học phun xăm thì cách pha màu mực xăm phun, bạn cần nắm được một số kiến thức cơ bản về màu sắc và các loại mực xăm phun để có thể điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.

Một số màu chân mày được ưa chuộng hiện nay là nâu vừa, nâu đậm, nâu xám, nâu đen, đen,… Để có thể pha được những màu sắc này một cách chính xác nhất, bạn cần phải dựa vào các màu mực cơ bản.

Một số màu mực xăm phun mày cơ bản

  • Mực màu trắng: đây chính là màu mực xăm cơ bản không thể thiếu khi pha màu mực xăm phun. Màu trắng có thể được dùng kết hợp với rất nhiều màu sắc khác nhằm làm nhạt lại nếu màu quá đậm, cho ra các tông màu khá đẹp và thời thượng.
  • Mực màu vàng nghệ: màu vàng nghệ này thường được dùng trong trường hợp cần hạ màu lông mày đen quá đậm và xử lý các trường hợp lông mày bị trổ đỏ, trổ xanh.
Bánh xe màu sử dụng trong pha màu mực phun xăm

Bánh xe màu sử dụng trong pha màu mực phun xăm

  • Mực màu cam: mau cam thường được pha với màu trắng để cho ra được màu cam sữa, dùng trong các trường xử lý môi phun bị thâm, thế nhưng, cũng giống như màu vàng nghệ, màu cam có thể được sử dụng để xử lý  các trường hợp mày phun bị trổ xanh, trổ đỏ hoặc khi cần hạ màu của lông mày bị đen quá đậm.
  • Mực màu da: mực màu da được sử dụng tương tự như mực màu trắng, được pha cùng màu cam để khắc phục môi phun thâm, trong một số trường hợp được yêu cầu đặc biệt từ khách hàng, màu da cũng có thể được sử dụng để pha màu mực phun xăm.
  • Mực màu đen: đây là màu đen vô cùng đậm, thường được dùng để pha đậm thêm những màu khác khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

Đối với chân mày của bạn sau khi phun xăm một thời gian, gặp phải các trường hợp trổ xanh, trổ đỏ thì mực xăm màu cam và màu vàng nghệ sẽ trở thành cứu tinh của bạn. Còn nếu như màu chân mày quá nhạt khiến bạn lo lắng rằng không đủ nổi bật thì màu mực đen chính là lựa chọn lý tưởng.

Một số công thức pha màu cơ bản

Đối với trường hợp khách yêu cầu màu nâu, bạn có thể sử dụng công thức 4 giọt HS-1 (nâu đen) cùng cùng với 2 giọt Sienna Suede (nâu tây) để phun. Nếu khách hàng không thích tông nâu quá nhiều, bạn có thể thử sử dụng màu nâu xám được pha bằng cách dùng 2 Sienna Suede kết hợp với 2 Dark Brown (nâu xám) để phun cho khách.

>>> Tham khảo thêm: Học spa chuyên nghiệp ở đâu

Các màu mực phun xăm mày được ưa chuộng

Các màu mực phun xăm mày được ưa chuộng

Trong trường hợp khách yêu cầu tông nâu vàng, bạn cũng có thể dễ dàng đáp ứng được bằng cách sử dụng 1 Chocolate Caramel để tạo ra màu nâu Chocolate. Đối với khách hàng yêu thích phong cách châu Âu, màu nâu xám chính là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tạo ra tông màu này bằng cách kết hợp 1 Gray cùng với 1 Dark Brown, đảm bảo rằng đến cả những khách hàng khó tính nhất cũng phải mỉm cười.

Những công thức, cách pha màu mực phun xăm mày là vô tận, tùy theo ý thích và sức sáng tạo của mỗi người mà tự tạo ra cho mình những bí quyết riêng. Thế nhưng hãy lưu ý những tông màu cơ bản trong quá trình pha màu để có thể sở hữu cho mình những màu mực đẹp nhất, tự nhiên nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.