Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì an toàn và tiết kiệm

Khi sở hữu được một chiếc lò nướng bánh mì thì mọi người thường sẽ quan tâm về cách sử dụng lò nướng bánh mì sao cho an toàn, tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Lò nướng bánh mì là vật dụng ngày càng phổ biến trong nhà bếp, nó giúp cho bạn có thể thưởng thức những lát bánh mì giòn tan hay những món ăn khác cũng được nướng đủ nhiệt độ, thơm ngon đậm đà. Tuy nhiên, việc sử dụng máy làm bánh mini không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của lò cũng như hao phí nguồn điện trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng lò nướng bánh mì đúng cách nhé.  

Những lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh mì

Sau đây là những lỗi sai thường mắc phải khi sử dụng lò nướng, điều này sẽ làm cho món ăn không được thơm ngon như mong muốn.

Lò nướng bánh mì dành cho gia đình
Lò nướng bánh mì dành cho gia đình

Không làm nóng lò trước khi sử dụng

Đối với việc sử dụng máy làm bánh mì tự động thì quá trình làm nóng lò trước là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng và đặc biệt là giữ được độ thơm ngon của các món ăn.

Đặt khay  nướng sai vị trí

Việc đặt sai vị trí khay nướng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Các món ăn sẽ không được chín đều các mặt.

Không quan tâm đến chế độ nướng thanh nhiệt

Nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng trong việc nấu ăn đặc biệt là các món nướng. Lò nướng sẽ có cấu tạo đơn giản nhưng lại có nhiều chế độ nướng khác nhau ảnh hưởng đến kết quả của món ăn.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì đúng nhất

Chất liệu dụng cụ cho vào lò nướng

– Không nên sử dụng các loại hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi vì các loại này không chịu được nhiệt độ cao và không an toàn cho sức khỏe.

– Nên sử dụng các loại khay bằng kim loại chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.

Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý

– Nên đặt lò nướng ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát bên trong và cần phải tránh xa tầm tay trẻ em. Chú ý vị trí đặt lò phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò có thể tỏa nhiệt tốt, tránh ẩm mốc và bảo vệ tuổi thọ được lâu hơn.

– Không nên đặt lò nướng ở gần những nơi như bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy… Hạn chế tối đa việc để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

Cần điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

– Không phải loại thức ăn nào cũng có chế độ nướng giống hệt nhau, có món sẽ yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên), có món thì yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), lại còn có món bắt buộc phải nướng  cả hai.

– Việc cài đặt mức nhiệt độ phù hợp giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn điện trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn chín không đều.

Bật lò nướng  từ 10 – 15 phút trước khi sử dụng

– Nên  khởi động cho lò nướng trước tối thiểu là 10 phút, đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho thức ăn của bạn được nướng chín đều và thơm ngon hơn.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên và tốt hơn là sau mỗi lần nướng để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

– Sau mỗi sử dụng, bạn nên dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh muối pha loãng, hoặc baking soda để làm sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch sẽ giúp đánh bay mùi thức ăn.

– Với bề mặt ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ tuyệt đối không được để nước chảy vào lò.

– Có thể sử dụng giấy bạc hay giấy nến để lót dưới đáy lò nướng giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

cách sử dụng lò nướng bánh mì
cách sử dụng lò nướng bánh mì

Trên đây là cách sử dụng lò nướng bánh mì trong gia đình hiệu quả. Nếu bạn muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc lò nướng bánh mì mẫu mã đẹp, chất lượng cao thì hãy liên hệ 0981947868 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất. Hoặc truy cập địa chỉ Công ty XNK TM và SX Kiến An để biết thêm thông tin chi tiết.