Hướng dẫn chọn tôn lợp mái 2019

Views: 108 

Với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống được nâng cao. Nhu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao hơn. Nên việc chọn được một loại tôn lợp mái tốt đang là mối quan tâm lớn của các cơ sở, nhà máy, doanh nghiệp lẫn hộ gia đình.

Hiện nay, trong thị trường tôn lợp mái có rất nhiều cơ sở sản xuất, thương hiệu tôn lớp mái, các mẫu mã, chất lượng hay giá cả cũng rất đa dạng. Xin mời bạn đọc qua bài viết này để có thể nắm được một cách cơ bản nhất kiến thức về tôn lợp mái. Từ đó có thể tự chọn cho mình, cho gia đình một sản phẩm vừa ý với chất lượng cao và giá rẻ phải chăng.

tôn lợp mái phổ biến
Các loại tôn phổ biến hiện nay

Các Tiêu chí quan trọng khi chọn tôn lợp mái

Tính bảo vệ: Đây là khả năng chống chịu đối với các loại thời tiết khắc nghiệt, phụ thuộc độ cứng, độ dai của chất liệu sản xuất. Điều ưu tiên là phải dùng được loại tôn bảo vệ an toàn cho gia đình chúng ta.

Tính thẩm mỹ: Bên cạnh đặc tính bảo vệ thì tính thẩm mỹ cũng quan trọng không kém.Tùy theo cách chọn tôn mà bạn có thể tô thêm vẻ đẹp cho căn nhà của bạn. Nhưng tôn lợp mái cũng có đa dạng chất liệu, hình dáng, màu sắc. Nên ứng với thiết kế của căn nhà nhất định sẽ phù hợp với loại tôn nhất định. Ví dụ, tấm lợp gỗ sẽ làm cho nhà của bạn có nét tự nhiên, hài hòa với môi trường xung quanh. Trong khi loại làm từ chất liệu nhựa và thép thì có nhiều hình dáng và màu sắc hơn.

Tôn lạnh
Tôn lạnh

Tôn lợp mái kém chất lượng có gây ra hậu quả gì?

Công nghệ, kỹ thuật càng phát triển thì thủ thuật sản xuất các loại tôn lợp mái giả, kém chất lượng càng được nâng cao. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người dân, khách hàng.Chất lượng của tấm hợp kém, nhanh chóng bị hư hỏng, rỉ sét, phai màu. Tính thẩm mỹ lẫn tính bảo vệ của tôn cũng không còn. Nên khi sảy ra các tình trạng thời tiết xấu như mưa lớn, bão, gió lốc thì gây nguy hiểm cho người và của. Ngoài ra, khi không may sử dụng trúng phải tôn lớp kém chất lượng, bạn phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc thay và lắp đặt chúng.

Các loại tôn được ưa chuộng trên thị trường

Tôn giả ngói

Loại tôn này được ưa chuộng do nó có thể thay thế cho các loại ngói gạch. Nó giúp làm nhẹ trọng lượng cho phần mái nhà và làm đẹp cho các căn nhà có phần mái cao, dốc. Tôn giả ngói cũng có đa dạng về màu sắc và độ dày. Khi lắp đặt, các mái tôn được liên kết với nhau bằng các ốc vít khoan chắc chắn. Điều này làm người sử dụng an tâm mà không lo sợ bão lũ hay gió lốc.

Tôn lạnh

Cái tên của loại tôn này đã nói lên tất cả, loại tôn này có màu xanh nước biển đặc trưng, khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời. Do đó, làm cho căn nhà lợp loại tôn này rất mát mẻ và dễ chịu.

Đặc tính của loại tôn này bao gồm khả năng chống chịu thời tiết cao, chống ăn mòn tốt hơn đa số các loại tôn khác. Vì thành phần của loại tôn lợp này có 55% nhôm, 43% kẽm và 1.5% là silicon.

Tôn cách nhiệt

Cũng khá giống với tôn lạnh với khoản cách nhiệt được với ánh sáng mặt trời nhưng cấu tạo của nó đa số là nhựa polime. Gồm 3 lớp: lớp tôn bề mặt – PU – PP/PVC. Từng lớp đảm nhận một nhiệm vụ riêng, cụ thể là:

  • Lớp tôn bề mặt: lớp này được tráng một lớp Polyestes nhằm làm cho bên mặt tôn luôn bóng và mới.
  • Lớp PU: là lớp cách âm và cách nhiệt nên lớp khá quan trọng đối với loại tôn lợp này
  • Lớp PVC/PP: đây là lớp ngăn chặn cháy và cũng có chức năng tạo độ bóng và làm bắt mắt hơn.
Tôn cách nhiện
Tôn cách nhiệt giá rẻ

Tôn cán sóng

Khác với các loại tôn trên, tôn cán sóng có kết cấu đơn giản, được mạ lớp kẽm và sơn màu sắc để mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tùy với hoàn cảnh mà nên lựa chọn loại tôn lợp này phù hợp như 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng…

Tôn mạ kẽm

Đây là loại tôn quốc dân mà mọi người ai cũng đều biết. Chúng được làm từ kim loại và được phủ một lớp kẽm lên nên khá nhẹ, đơn giản và thuận lợi cho việc vận chuyển nhưng có độ cứng và độ bền cao.

CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT CÁCH ÂM THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: 22 Ấp 4 Đường Bùi công Trừng, X. Nhị Bình, H. Hóc Môn, Tp.HCM

Nhà máy SX: Bình Chuẩn, Thuận An,Tỉnh Bình Dương

Tel: (028) 3600974 – 0979 422 944 – 0908 788 511

Fax: (028) 3600975

Mail: cachnhietthanhdat @gmail.com    

 Website: cachnhietthanhdat.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả