Hướng Dẫn Đổ Mực Máy In Canon 2900 Đơn Giản Chi Tiết Nhất

Views: 386 

Máy in Canon 2900 là dòng máy in chất lượng cao của hãng Canon danh tiếng. Với khả năng in nhanh cùng chất lượng bản in tuyệt vời bạn có thể hiểu tại sao nó lại phổ biến và được tin dùng đến vậy.

hướng đẫn đổ mực máy in Canon 2900

Hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900

Do là máy in phổ thông nên giá thành của mực in khá rẻ nên nhiều người đã chọn cách tự nạp mực máy bằng những hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về quy trình đổ mực với các bước đơn giản từ việc chọn mực, chuẩn bị dụng cụ cho đến việc đổ mực tại nhà mà không cần phải nhờ đến dịch vụ đổ mực máy in tại nhà Hà Nội.

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Để việc thay mực diễn ra trơn tru bạn cần tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của hộp mực. Hợp mực Canon 2900 có cấu tạo cơ bản gồm 2 phần chính: Phần chứa mực thải và phần chứa mực in. Phần chứa mực thải bao gồm trống máy, trục từ để tích điện lên trống và thanh gạt mực để gạt mực thải trên trống máy xuống.

hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Phần chứa mực in gồm trục từ cấp mực vào trống khi có lệnh in từ máy in, thanh gạt mực in để điều chỉnh độ đậm nhạt, bánh răng có nhiệm vụ quay trống để đảo đều mực in.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Kềm nhỏ có đầu nhọn
  • Tua vít 2 hoặc 4 cạnh nhỏ, dài
  • Mực in chính hãng dành cho máy in laser loại 130h
  • Phễu đổ mực in
  • Giấy báo để lót và khăn để lau chùi phần mực rơi ra.

Tháo lắp Cartridge

Bước đầu tiên trong hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đó chính là tiến hành tháo cartridge, việc này khá đơn giản nhưng cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận. Quá trình tháo lắp Cartridge trải qua 3 bước:

Bước 1: Dùng tua vít 4 cạnh vặn 2 ốc ở bánh răng trống (drum) ra. Sau khi vặn ốc ra bạn tháo ốp ở phần đầu trống ra.

Bước 2: Bạn dùng tay kéo nhẹ nắp đậy, dùng kềm nhọn kéo 2 chốt màu trắng bằng Inox ở 2 đầu ra.

Bước 3: Đối với những máy in đổ mực lần đầu, việc tháo chốt này sẽ hơi khó khăn. Bạn cần tháo ốc ở 2 đầu trống, gỡ miếng ốp, gỡ trống ra, gỡ trục cao su, dùng tua vít đẩy chốt ra từ bên trong. Lúc này chốt sẽ dễ kéo ra hơn. Sau đó bạn đổ mực thải đi và lắp trở lại như ban đầu.

Đổ mực thải

hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 tại nhà

Đổ mực thải máy in Canon 2900

Trong quá trình vận hành của máy in, sẽ dư lại một ít mực do cần gạt, gạt từ Drum xuống. Sau nhiều lần in, mực thùa trong khay mực sẽ nhiều lên, mực này không thể tái sử dụng được nên bạn cần bỏ đi.

Đổ mực mới

Trước tiên bạn cần vệ sinh và kiểm tra tình trạng của trục từ và gạt nhỏ của máy in để xử lý kịp thời khi có vấn đề. Sau khi vệ sinh, bạn lắp lại và đổ mực mới vào. Sau đó bạn mở ốp trên hộp mực và mở nắp mực. Lúc này bạn lắc đều chai mực lên, gắn phễu và đổ mực đều và nhẹ tay để tránh rơi ra ngoài. Đổ xong bạn lắp lại như cũ.

Lắp hộp mực

Sau khi đã đổ mực mới, bạn ghép 2 bộ phận của hộp mực lại rồi cài chốt hai bên, sau đó gắn lò xò kéo 2 mảnh vào gần nhau là xong.

In thử

Sau khi đã thực hiện các bước của hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900, bạn tiến hành in thử một vài trang để kiểm tra chất lựng bản in, để xem máy có gặp các lỗi máy in thường gặp không để khắc phục kịp thời. Nếu cẩn thận hơn ban nên in thử một trang trước khi thay mực mới để so sánh sự khác biệt và nguyên nhân đến từ đâu.

Trải qua 6 bước đơn giản là bạn đã có thể tự mình đổ mực mới cho chiếc máy in thân yêu rồi. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Mucin888 là đơn vị cung cấp mực in chính hãng hàng đầu tại Hà Nội với nhiều dịch vụ linh hoạt như thay mực máy in giá rẻ, sửa máy in giá rẻ, linh kiện máy in, máy photo, máy fax, … Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn khi bạn cần!

Thông tin liên hệ:

Mực in 888

  • 160 Hoàng Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 239 767
  • Website: mucin888.com
  • Email: mucinngocthang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả