Hướng dẫn thực hiện các hồ sơ môi trường doanh nghiệp

Views: 316 

Đối với các công ty sắp đi vào hoạt động hoặc đã đi vào hoạt động, việc tiến hành lập các hồ sơ môi trường doanh nghiệp là điểu bắt buộc.

Tuy nhiên, quy trình này có thể khiến một số doanh nghiệp tốn không ít chi phí, thời gian để xử lý và đi lại. Chính vì điều đó, dịch vụ lập hồ sơ môi trường doanh nghiệp đã ra đời để hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thành quy trình này một cách hiệu quả nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hồ sơ môi trường doanh nghiệp và trả lời cho câu hỏi nên liên hệ công ty nào cung cấp dịch vụ lập hồ sơ môi trường doanh nghiệp uy tín.

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ môi trường doanh nghiệp

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chưa đi vào hoạt động

Để có thể đi vào xây dựng dự án, các doanh nghiệp tùy theo từng quy mô, ngành nghề cần phải tiến hành thực hiện các hồ sơ môi trường ban đầu gồm:

 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường (Đối với các dự án được quy định trong Phụ lục 2, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP)
 • Kế hoạch bảo vệ môi trường (Đối với các dự án không thuộc đối tượng quy định trong Phụ lục 2, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP)
 • Báo cáo hoàn tất các công trình bảo vệ môi trường (Khi dự án đã được hoàn thành xây dựng cơ bản và đang bắt đầu tiến hành đưa vào thử nghiệm các hoạt động sản xuất song song với vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường để có thể đi vào hoạt động chính thức.

Hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần được lập tùy theo quy mô, hoạt động của cơ sở Hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần được lập tùy theo quy mô, hoạt động của cơ sở

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào hoạt động

Nếu doanh nghiệp chưa có một trong các hồ sơ môi trường như sau: Kế hoạch bảo vệ môi trường/ Cam kết bảo vệ môi trường/ Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường và đi vào hoạt động từ trước ngày 01/04/2015, tùy vào quy mô, công suất sản xuất mà doanh nghiệp sẽ phải tiến hành lập một trong các hồ sơ sau: Đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Đối với các cơ sở có quy mô, công suất tương ứng với đối tượng phải lập ĐTM)

 • Báo cáo hoàn thành đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Sau khi hoàn tất các công trình bảo vệ môi trường đã đề xuất trong đề án)
 • Đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Đối với các cơ sở có quy mô, công suất tương đương với các đối tượng phải lập KHBVMT)

Sổ đăng ký chủ nguồn thải CTNH

 • Báo cáo quản lý CTNH (Thực hiện báo cáo về tình hình lưu trữ, thu gom và xử lý CTNH phát sinh định kỳ hằng năm)
 • Giấy phép khai thác nước dưới đất (Đối với các cơ sở khai thác nước dưới đất với lưu lượng lớn hơn 20 m3/ngày)
 • Giấy phép xả thải (Đối với các doanh nghiệp có phát sinh nước xả thải trong quá trình hoạt động sản xuất)
 • Báo cáo tình hình xả thải (Báo cáo định kỳ tổng hợp về lưu lượng xả thải)
 • Giấy phép khai thác nước mặt (Dành ccho các cơ sở có hoạt động khai thác nước mặt phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh)

Báo cáo kết quả quan trắc trong môi trường của doanh nghiệp

Cần thực hiện báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh; hiện trạng các công trình bảo về môi trường và kết quả quan trắc của môi trường, tần suất thực hiện là 4 đợt/ năm hoặc 1 đợt/ năm.

Báo cáo kết quả quan trắc môi trường cần thực hiện trong hồ sơ môi trường doanh nghiệp Báo cáo kết quả quan trắc môi trường cần thực hiện trong hồ sơ môi trường doanh nghiệp

Để có thể thực hiện toàn bộ các hồ giấy tờ kể trên, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải tốn không ít thời gian và chi phí, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động sản xuất.

Chính vì thế, nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện hồ sơ môi trường doanh nghiệp hiệu quả, Công ty CP Long Hậu cung cấp dịch vụ toàn diện trong lĩnh vực bảo vệ môi trường dành cho các doanh nghiệp.

Lý do dịch vụ hồ sơ quản lý môi trường của Công ty Cổ phần Long Hậu xứng đáng để bạn đặt niềm tin

Dịch vụ quản lý môi trường của Công ty Cổ phần Long Hậu mang đến những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Cụ thể

 • Giải quyết nhanh chóng các vấn đề, khó khăn về môi trường của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp
 • Có đầy đủ năng lực pháp hoạt động theo quy định pháp luật môi trường ở Việt Nam và đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Báo giá công khai
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hết lòng hỗ trợ doanh nghiệp trong cả quá trình

>> Click vào link để chuyển đến thông tin chi tiết về dịch vụ: https://longhau.com.vn/truyen-thong/tin-tuc-su-kien/tong-hop-cac-loai-ho-so-moi-truong-doanh-nghiep

Thông tin chi tiết liên hệ: Công ty CP Long Hậu

Website: https://longhau.com.vn/

Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Điện thoại: (028) 3937 5599 – (+84) 906 938 599

Xem thêm: Pháp lý khu công nghiệp – Long Hậu

hình ảnh tác giả