Kem chống nắng để được bao lâu trước khi hết hạn?

Kem chống nắng để được bao lâu trước khi hết hạn?

Mỗi lần đi ra đường, bạn hãy luôn bôi kem chống nắng. Nhưng hãy nhớ kiểm tra xem kem chống nắng của bạn có còn hiệu quả hay không. Mặc dù kem chống nắng có thể sử dụng lâu hơn nhưng nó vẫn hết hạn và kem chống nắng để được bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sao đây nhé!

Kem chống nắng để được bao lâu trước khi hết hạn?
Kem chống nắng để được bao lâu trước khi hết hạn?

Mức sử dụng tốt nhất của kem chống nắng

Nếu kem chống nắng được lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng mát – ví dụ trong tủ quần áo – nó có thể tồn tại trong nhiều năm, thậm chí có thể từ 5 đến 10 năm, các chuyên gia cho biết. Hầu hết các nhà sản xuất kem chống nắng nói rằng kem chống nắng có hiệu quả trong ba năm, miễn là sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tối ưu.

Nhưng mọi người thường mang kem chống nắng đến bãi biển, để nó trong những chiếc xe hơi nóng của họ hoặc nhét nó vào ba lô khi ở ngoài trời. Khi kem chống nắng bị nóng, các thành phần của nó bị hỏng nhanh hơn, khiến nó hết hạn sớm hơn bình thường, thậm chí có thể trong sáu tháng đến một năm.

Thành phần của kem chống nắng

Kem chống nắng có chứa các hợp chất vô cơ, chẳng hạn như oxit kẽm hoặc titan dioxide, ngăn ngừa cháy nắng bằng cách hấp thụ hoặc phản xạ tia cực tím (UV) nếu không sẽ xâm nhập vào da bạn.

Nhưng kem chống nắng cũng chứa các thành phần làm cho kem dưỡng da có mùi thơm và dễ dàng sử dụng. Những thành phần này bao gồm dầu tự nhiên và nha đam, cũng như các chất phụ gia như chất nhũ hóa (các chất giúp dầu và nước trộn thành một chất duy nhất).

Thành phần đầu tiên bị phá vỡ thường là chất nhũ hóa. Không có thành phần này, nước và dầu riêng biệt. Điều này có thể làm cho kem chống nắng chảy hoặc sần sùi, hoặc đơn giản là không dính vào da cũng như trước đây.

Khi kem chống nắng sử dụng lâu (hoặc tiếp xúc với quá nhiều nhiệt và độ ẩm), các thành phần khác của nó bị phân hủy và tương tác với nhau, khiến chúng mất đi một số đặc tính chống nắng,

Hơn nữa, vì mọi người có thể sử dụng kem chống nắng đã hết hạn (ít hiệu quả hơn) và nói chung là không sử dụng đủ kem chống nắng, nên sử dụng lại thường xuyên, cứ sau 2 đến 3 giờ,

>> Xem thêm: nước thần sk-ii facial treatment essence

Hãy biến nó thành thói quen hàng ngày.

Bạn nên biến kem chống nắng thành một phần của thói quen buổi sáng, “giống như đánh răng”.

“Bằng cách biến nó thành một hành vi thường xuyên, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn rằng bạn sẽ không coi đó là một sự phiền toái và rằng bạn sẽ không quên làm điều đó”.

Thực sự thì kem chống nắng để được trong bao lâu?

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn sử dụng kem chống nắng một cách chính xác, nó sẽ không kéo dài quá lâu.

Thực tế, nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng theo cách của nó, mỗi chai không nên kéo dài hơn một vài tháng. Khuyến cáo là nên bôi một lượng kem chống nắng đầy đủ để che đi những phần lộ ra trên cơ thể – cánh tay, chân, lưng, ngực.

Vào những mùa cuối thu thì hầu hết các cửa hàng sẽ cung cấp kem chống nắng để giúp loại bỏ hàng tồn kho. Có thể nó ổn, nhưng bạn không biết kem chống nắng được bảo quản như thế nào, có thể được giữ trong một nhà kho nóng suốt mùa hè dài. Tại thời điểm đó, các thành phần hoạt động có thể đã bị hỏng.

Khi nói đến nó, thật hợp lý để thay thế kem chống nắng mỗi mùa hè hoặc mỗi tháng, nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn không dành nhiều thời gian bên ngoài, hãy lưu trữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát vào mùa đông.

Công thức khác nhau, tác hại như nhau

Cách sử dụng các loại kem chống nắng hiệu quả
Cách sử dụng các loại kem chống nắng hiệu quả

Cho dù bạn đang sử dụng kem chống nắng dựa trên khoáng chất hoặc hóa chất, không phải tất cả các thành phần sẽ ổn định theo thời gian. Các chất phân tán được thêm vào cả hai dạng kem chống nắng để giúp nó lan tỏa trên da đồng đều hơn, nhưng các thành phần này có thể xuống cấp theo thời gian, dẫn đến thay đổi về kết cấu hoặc hiệu quả không đồng đều. Ngoài ra, nếu chất bảo quản trong kem chống nắng không hoạt động vì bị hỏng, vi khuẩn có thể phát triển trong chai, có thể dẫn đến phát ban và mụn trứng cá.

Với kem chống nắng dựa trên khoáng chất

Titan và kẽm thường sẽ không bị phân hủy, nhưng các chất ổn định khác được tìm thấy trong chai sẽ. Nếu một loại kem chống nắng dựa trên khoáng chất trở nên tồi tệ, bạn có thể nhận thấy sự khó chịu hoặc cảm thấy ít sỏi trong công thức. Thông thường, loại kem chống nắng hết hạn này sẽ không phân tán hoặc chà xát vào da.

Với kem chống nắng dựa trên hóa chất

Nó có xu hướng xấu đi nhanh hơn, đặc biệt là nếu mặt trời làm hỏng thùng chứa. Hai thành phần hoạt tính được tìm thấy trong kem chống nắng dựa trên hóa chất – avobenzone và octinoxate – là một số thành phần không ổn định nhất. Nếu chúng bị oxy hóa, bạn có khả năng bị viêm da tiếp xúc dị ứng. Điều này trông giống như bị cháy nắng, nhưng thực sự đó là một phản ứng dị ứng do ánh sáng và nhiệt chạm vào các hóa chất và sau đó được bôi lên da.

Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng đã hết hạn

Về cơ bản bạn chỉ cần sử dụng một loại kem dưỡng ẩm thông thường và không nhận được bất kỳ loại chống tia UV nào. Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng làm cho chúng bất khả chiến bại. Nhưng nếu nó đã cũ hoặc hết hạn, bạn sẽ dễ bị nám hơn.

Kem chống nắng hết hạn thực sự có nghĩa là sản phẩm sẽ không còn bảo vệ bạn nữa và nó làm tăng khả năng bị cháy nắng, tổn thương do ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Sau khi đọc xong bài viết, có lẽ bạn đã biết kem chống nắng để được bao lâu cũng như biết được tác hại của việc sử dụng kem chống nắng hết hạn. Nếu bạn biết thêm điều gì về kem chống nắng hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Nhanh tay gọi ngay đến Hotline: 0934.082909 để biết được kem chống nắng sk-ii giá bao nhiêu cũng như các sản phẩm chính hãng khác của SK-II.

Moon Shop nhận giao hàng toàn quốc với phương thức thanh toán linh hoạt, bảo đảm an toàn, nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm: SỬ DỤNG KEM DƯỚNG TRẮNG KHÔNG ĂN NẮNG HIỆU QUẢ

 

Bài viết hay Kinh nghiệm hay Sức khỏe