Khánh thành kho vận tải tại VSIP Hải Phòng của Sembcorp

Sau một thời gian triển khai xây dựng trung tâm kho xưởng VSIP, mới đây đại diện Sembcrop đã thực hiện khai trương khánh thành kho vận tải và đưa vào sử dụng.

HẢI PHÒNG, ngày 30 tháng 7 năm 2015 – Ngày hôm nay, Sembcorp Development, là công ty do Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp) sở hữu 100% vốn đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Kho vận Sembcorp Hải Phòng tại Việt Nam.

Nằm tại Dự án VSIP Hải Phòng, trung tâm lkho vận được đầu tư và xây dựng bởi Công ty TNHH Dịch vụ hạ tầng Sembcorp Hải Phòng (100% vốn sở hữu của Sembcorp Development) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ kho vận cho các doanh nghiệp hoạt động tại Dự án VSIP Hải Phòng và các khách hàng khác tại miền Bắc Việt Nam. Trung tâm kho vận sẽ bao gồm các khu nhà kho tiêu chuẩn xây sẵn phù hợp cho việc lưu kho các hàng hóa tổng hợp và hàng hóa ngoại quan cũng như các nhà kho xây sẵn phù hợp với yêu cầu cụ thể của các khách hàng. Bên cạnh đó trung tâm kho vận cũng hỗ trợ các khách hàng trong việc tập trung các nhà cung cấp nước ngoài tại một địa điểm, là nơi các nguyên vật liệu cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất tại Dự án Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng có thể lưu kho tại trung tâm này để cấp cho các doanh nghiệp một cách thuận lợi, tối ưu hóa hệ thống chuỗi cung ứng cho các khách hàng.

Khánh thành kho vận tải Sembcorp tại VSIP Hải Phòng

Khánh thành kho vận tải Sembcorp tại VSIP Hải Phòng

 

Năm nhà kho tiêu chuẩn xây sẵn với tổng diện tích cho thuê là 15.000m2 đã được hoàn thành tại Dự án VSIP Hải Phòng. Năm nhà kho khác cũng được lên kế hoạch cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Mặc dù vừa mới được hoàn thành xây dựng, trung tâm đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các đối tác. Công ty TNHH Konoike Vinatrans Logistics của Nhật Bản và Công ty International Press Softcom (Việt Nam) của Singapore là hai khách hàng đầu tiên đã xác nhận thuê kho và một số khách hàng khác cũng đã có yêu cầu giữ chỗ tại Trung tâm.

Dự án VSIP Hải Phòng nằm tại miền Bắc Việt Nam, dọc theo hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng với tổng diện tích đất quy hoạch phát triển là 1600ha. Thời gian vận chuyển hàng hóa từ trung tâm kho vận dự kiến sẽ được rút ngắn 30 phút khi cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, kết nối Thành phố Hải Phòng với cảng nước sâu Lạch Huyện dự kiến được hoàn thành vào năm 2017. Vào cuối năm nay, thời gian di chuyển giữa thủ đô Hà Nội và Dự án VSIP Hải Phòng sẽ chỉ còn 1 giờ đồng hồ khi đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng được hoàn thành.

Mục tiêu cuối cùng của Sembcorp Infra Services là sẽ phát triển một mạng lưới phân phối và hệ thống kho nhằm cung cấp và hỗ trợ cho khách hàng các điểm giao nhận để vận chuyển hàng hóa trong nội địa giữa 7 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. Lĩnh vực kinh doanh này sẽ được mở rộng để cung cấp các giải pháp giá trị gia tăng cho các khách hàng tại các Khu VSIP.