Khi nào nên sử dụng ổ cứng di động?

Hiện nay, ổ cứng di động là loại thiết bị hỗ trợ lưu trữ đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua một chiếc ổ cứng di động cần phải cân nhắc kĩ càng vì những trường hợp không cần thiết sẽ dẫn đến lãng phí tiền bạc.

Trường hợp nào nên mua ổ cứng di động?

Nếu bạn không phải di chuyển nhiều, cũng không cần mang theo nhiều dữ liệu khi đi xa thì có lẽ không nhất thiết phải sở hữu một ổ cứng di động. Với nhu cầu trao đổi dữ liệu là các file văn bản, các dịch vụ cloud sẽ là một lựa chọn nên ưu tiên, bởi rủi ro nhiễm virus của loại hình lưu trữ này là rất thấp. Thấp hơn nhiều lần so với việc cắm ổ cứng vào nhiều máy tính khác nhau.

Hinh4jpg1357546323500x01

Nhưng nếu bạn cần một thiết bị lưu trữ với dung lượng lớn để dễ dàng để trong túi và sử dụng trong lúc di chuyển thì ổ cứng di động là một lựa chọn tốt. Mặc dù, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn, hy sinh tốc độ so với ổ cứng HDD, nhưng bù lại bạn có được giải pháp sao lưu hoàn hảo cho máy tính. Bên cạnh đó, việc các máy tính xách tay hiện nay được trang bị thêm ổ cứng thể rắn SSD với dung lượng khá khiêm tốn khiến cho nhu cầu mở rộng lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng. Ổ cứng SSD không thích hợp để có thể sao lưu các bộ phim, hình ảnh, game có dung lượng cực lớn bởi hai lý do. Thứ nhất, SSD thường có không gian bộ nhớ rất ít và có giá thành đắt, thứ hai đó là tuổi thọ của SSD được tính bằng chu kỳ đọc, ghi dữ liệu.

Việc sử dụng ổ cứng di động sẽ đặc biệt thích hợp với những người đang sở hữu một chiếc Ultrabook hay Macbook của Apple khi mà mỗi 128GB nâng cấp cho SSD bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền gấp 3 lần cho 1TB ổ cứng ngoài. Rõ ràng, ổ cứng di động đang dần trở nên thiết yếu đối với mỗi người tiêu dùng hiện nay.

Nếu trường hợp bạn không cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì chiếc ổ cứng di động trở nên không hữu dụng. Hãy để những thieeta bị hỗ trợ làm đúng chức năng của nó, để tránh lãng phí tiền của mà không tận dụng hết tính năng lưu trữ của nó bạn nhé.

Theo https://www.techz.vn/