Những khó khăn ban đầu khi thành lập công ty

Thành lập một công ty không phải là điều đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện với bất cứ ai. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ có ý tưởng rất tốt, hoàn toàn tiệm cận với các ý tưởng tầm cỡ với các Doanh nghiệp tên tuổi trên thương trường quốc tế, nhưng việc biến những ý tưởng đó thành hiện thực và tạo dựng một Doanh nghiệp riêng lại không hề dễ dàng. Vậy, thành lập công ty có khó không? Những khó khăn sau đây cũng chính là những thông tin sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu thành lập công ty riêng cho mình.

Kế hoạch thực hiện ý tưởng

Ý tưởng thành lập công ty

Như đã nói ở trên, ý tưởng không phải là vấn đề gây khó khăn lớn. Chúng ta không thiếu thốn về ý tưởng, nhưng vấn đề là làm thế nào để hiện thực hóa những ý tưởng đó. Trên thực tế, nếu cho một người trẻ tuổi vài phút, họ hoàn toàn có thể vạch ra những ý tưởng lớn để phát triển một thương hiệu. Vấn đề lớn khi đưa ra ý tưởng chính là phải nhận biết được mức độ khả thi của nó.. Có khối người tạo dựng nên thành công từ những ý tưởng tưởng như “bất khả thi”, nhưng cũng không ít người đã thất bại từ những ý tưởng độc đáo, đột phá ban đầu.

Khi đã xác định được những ý tưởng mà mình có thể thực hiện, thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào bản kế hoạch chi tiết để thực hiện những ý tưởng đó. Kế hoạch của bạn có thể chỉ mang quan điểm chủ quan của bạn, do đó bạn nên chia sẻ kế hoạch đó với nhiều người xung quang. Có thể, chính những đóng góp, nhận xét mà bạn nhận được là chìa khóa làm nên thành công sau này đấy!

Vốn và điều kiện vật chất

Thành lập Công ty cần những gì

Với những ai có nguyồn tài chính không dồi dào, đây chính là yếu tố khó khăn lớn nhất mà mỗi người phải giải quyết để vận hành được thương hiệu của mình. Theo yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế, khi thành lập một công ty, bạn cần phải có văn phòng cụ thể, hoặc văn phòng đại diện cho Doanh nghiệp. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Khó khăn lớn đến từ việc thành lập công ty, Doanh nghiệp cần phải có nơi nào đó để làm trụ sở, nếu không có thì sẽ phải thuê để đặt trụ sở. Đó là trở ngại không nhỏ với những Doanh nghiệp mới thành lập tại những thành phố có giá trị bất động sản đắt đỏ như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Bên cạnh vấn đề cơ sở vật chất, bài toán nhân sự cũng khiến nhiều nhà sáng lập đau đầu. Mức chi phí thuê nhân sự có trình độ, hoặc chi phí để đào tạo nhân sự cần được cân nhắc kỹ lưỡng và ra quyết định chính xác, điều đó đòi hỏi trình độ quản lý của cấp trên.

Khả năng quản lý điều hành

quan ly thanh lap cong ty

“Tất tần tật” các công việc quản lý, điều hành, đốn đốc, kiểm tra, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp đối với những người lao động được thực hiện như thế nào trong doanh nghiệp của bạn? Việc quản lý được thực hiện có điều gì sai sót không? Nhân viên của bạn có làm việc tối ưu năng suất không? Động lực bạn tạo ra cho họ đã tốt chưa? Có bất cứ ý tưởng sáng tạo nào trong thời gian công ty vận hành được đề ra? Hiệu suất để tạo ra doanh thu có thực sự tốt? Những điều đó cần những “cái đầu lớn” của bộ phận lãnh đạo.

Nên nhớ rằng, bất cứ hoạt động trong lĩnh vực gì, vấn đề quản lý con người luôn là điểm tựa cho sự phát triển của Công ty. Các Doanh nghiệp lớn và thành công luôn quản lý nhân sự của mình theo tiêu chí: “Nhân viên chính là đối tác của Doanh nghiệp”.

Thành lập Công ty để khởi nghiệp là dấu mốc quan trọng của cuộc đời bạn. Nếu bạn cần người bạn cùng đồng hành khi thành lập Doanh nghiệp cho mình, timsen.vn sẽ luôn ở bên và hỗ trợ bạn với những dịch vụ thiết thực và sự phục vụ tận tình.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.