Không bao giờ bị thất nghiệp khi chọn học những nghề này

Chọn học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp là câu hỉ mà hàng ngàn hàng triệu thí sinh hằng năm đặt ra. Có những nghề dù cuộc sống có thay đổi hay biến động đến đâu cũng vẫn tồn tại. Ngoài việc chọn trường đại học nào phù hợp, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

– Bác sĩ: Theo các nhà phân tích, dù loài người đã đạt được những thành công lớn trong y học song tỉ lệ người chết vẫn cứ liên tục tăng lên. Những bệnh lạ và nguy hiểm cũng xuất hiện ngày càng nhiều và luôn luôn đe doạ tính mạng con người. Do vậy, chúng ta sẽ luôn cần những người nghiên cứu ra các phương pháp điều trị mới, trị những loại bệnh mới này.

 

– Giáo viên: Giáo dục luôn là cần thiết và những người truyền thụ giáo dục cũng không bao giờ thừa dù chúng ta có phát triển đến cỡ nào đi nữa.
images475798_ts18
– Dịch vụ tang lễ: Thực tế cho thấy, trừ phi phương pháp hoả táng được ứng dụng rộng rãi và tất cả chúng ta chấp nhận nó, còn không, bất kể khi nào, chúng ta cũng luôn cần người trông nom phần mộ của những người đã khuất.

– Thu gom và tái chế phế liệu: Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên tạo ra rất nhiều loại phế thải ở nhiều dạng khác nhau. Chính vì thế, chúng ta sẽ luôn cần những người chuyên thu lượm và tái chế những “sản phẩm” đó.

– Nghiên cứu khoa học: Con người luôn luôn có nhu cầu khám phá cuộc sống, tò mò về những thứ xung quanh và thường tự đặt ra câu hỏi: vì sao lại thế. Sự có mặt của các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về công nghệ sinh học sẽ trả lời cho chúng ta những câu hỏi tương tự như vậy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng luôn cần những người sẵn sàng cống hiến công sức của mình để nghiên cứu và tìm ra cách đối phó với những thay đổi của môi trường sống.

nghien_cuu

– Thu thuế: Bất cứ một cá nhân doanh nghiệp nào dù đi bất cứ đâu, làm bất cứ nghề gì cũng phải có trách nhiệm đóng thuế cho nhà nước. Chính vì vậy nghề thu thuế sẽ không bao giờ là lỗi thời.
– Chăm sóc sắc đẹp: Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng có nhu cầu làm đẹp nhiều hơn. Và vì thế, họ cần các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn.

– Phục vụ trong quân đội: Ngay cả khi chúng ta đang sống trong hoà bình thì chúng ta vẫn cứ e sợ những cuộc chiến tranh có thể đến bất cứ lúc nào trong tương lai. Chúng ta luôn cần có quân đội bảo vệ.

– Người thi hành luật pháp: Chúng ta bao giờ cũng phải sống trong một chế độ chính trị xã hội nào đó. Và tất nhiên phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật và những người thực thi pháp luật của hệ thống đó.

– Nghề nông: Nhu cầu không thể thiếu và không bao giờ có thể thiếu được của con người là lương thực thực phẩm. Trên thực tế xu hướng này đang ngày càng tăng nhanh. Và tất nhiên, lúc nào chúng ta cũng cần những người trồng cấy những thứ lương thực, thực phẩm đó, phục vụ cho nhu cầu của chúng ta.

– Xây dựng: Giống như nhu cầu thiết yếu của chúng ta là thức ăn, vấn đề nhà ở cũng không thể thiếu. Nhà ở sẽ bảo vệ chúng ta trước tất cả những tác động tiêu cực của tự nhiên. Do đó, chúng ta luôn cần những người thợ, kỹ sư xây và tu sửa nhà cửa cho chúng ta.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, có bị thất nghiệp hay không là do chính bản thân bạn. Trong qua trình học tập bạn phải rèn luyện cho mình tính chủ động, tìm hiểu sâu các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành nghề của mình. Trau dồi trêm ngoại ngữ cũng góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp hiện nay.

Nguồn:  Careerbuilder (Theo VTV)