10 bước chuẩn bị khi muốn kinh doanh nhà hàng

Views: 215 

Kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được đặc ra bởi rất nhiều nhà đầu tư cũng như những ai có ý định mở nhà hàng. Nhiều người cho rằng việc làm ăn sẽ chỉ đến với những người may mắn, nên ai gặp thời thì người đó kinh doanh tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng đưa ra những phương án tổ chức khoa học cũng như kết hợp những yếu tố từ thực đơn, nguyên liệu chế biến, nội thất không gian sao cho hài hòa bắt mắt sẽ giúp bạn thu hút thật nhiều khách hàng.

Vì sao cần phải tìm hiểu trước khi kinh doanh nhà hàng?

Hiện nay dân số ngày càng đông cũng như với sự phát triển vượt bật của internet, kinh doanh nhà hàng là hình thức được rất nhiều người chú ý, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì luôn được quan tâm. Nhà hàng của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn nếu như tạo được sự hứng thú với khách hàng bằng những thiết kế độc đáo, món ăn ngon miệng cùng những trang trí bắt mắt.

Tuy nhiên, hàng năm cũng có không ít người vì những kế hoạch và phương pháp kinh doanh chưa hợp lý mà việc kinh doanh nhà hàng không thuận lợi và phải đóng của. Chính vì thế, không ngoại trừ nhà hàng nếu muốn kinh doanh bằng bất cứ lĩnh vực gì đều phải tìm hiểu kỹ những yếu tố cần thiết để phục vụ cho việc kinh doanh.

 Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?
Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

Nhà hàng của bạn sẽ có một kế hoạch kinh doanh khả thi nếu vạch rõ mô hình kinh doanh khoa học cũng như huy động nguồn vốn ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cùng phải lên kế hoạch cho việc trang trí nội thất, nguyên liệu chế biến, thực đơn để thu hút khách, giúp nhà hàng tăng doanh thu.

Mô hình kinh doanh

kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì thì chắc chắn là vốn. Bạn cần phải xác định rõ nhà hàng của bạn được thiết kế theo phân khúc nào: sang trọng, bình dân hay ở tầm trung để từ đó lên kế hoạch trang trí nội thất cũng như chuẩn bị thực đơn và lên bản giá cho từng món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn hình thức kinh doanh món ăn mà nhà hàng bạn cung cấp thức ăn nhanh, nước uống, đồ ăn kiểu Pháp, Ý , Việt Nam,… để mua những nguyên liệu và trang trí sao cho phù hợp.

Nguồn vốn

Vốn là thứ mà bạn cần phải chuẩn bị ngay từ lúc ban đầu. Một bản kế hoạch khoa học cần rõ ràng về chi phí của từng món cần thiết từ bàn ghế, dụng cụ, nguyên liệu chế biến, mặt bằng….. Hãy đảm bảo rằng những yếu tố này đảm bảo đầy đủ để tạo được niềm tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị nguồn vốn phòng bị vì thời gian đầu, việc kinh doanh nhà hàng thường không có lãi hoặc lãi rất ít nên xác định những thứ cần phải mua, chi trả là đều phải làm. Nếu kế hoạch kinh doanh của bạn khả thi sẽ thu hút được nhà đầu tư đồng hành.

Không gian

Kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì, điều quan trọng không thể thiếu là không gian. Xác định được phong cách mà nhà hàng bạn muốn hướng tới bạn cần trang trí không gian sao cho đồng bộ và hài hòa và có sự liên kết. Từ nội thất, quầy, bàn ghế,… tất cả phải tạo nên được một không gian thoải mái, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu khi khách đặt chân vào nhà hàng. Hiện nay, ngoài chuyện đi ăn, các bạn trẻ và ngay cả người trung niên đều có thói quen chụp ảnh check in, chính vì thế, thiết kế một không gian đẹp mắt sẽ là một điểm cộng rất lớn cho quán của bạn.

Không gian nhà hàng hài hòa, sang trọng tạo cảm giác dễ chịu
Không gian nhà hàng hài hòa, sang trọng tạo cảm giác dễ chịu

Thực đơn

Trả lời cho câu hỏi: “ kinh doanh nhà hàng cần chuẩn bị những gì” cái không thể thiếu là thực đơn. Bạn không chỉ lên kế hoạch cho một thực đơn phong phú với những dòng mô tả dễ hiểu mà cũng cần phải chú ý đến những món ăn nhà hàng bạn sẽ kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng, chúng ta vừa tạo ra được nét riêng biệt, ngon biệt trong món mà cũng phải gần gũi với thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý cân bằng giữa mục đích kinh doanh và lợi ích của khách.

Nhân viên

Hãy chắc chắn rằng khách hàng luôn được chào đón bằng sự niềm nở, thân thiện của những nhân viên trong quán. Một thái độ phục vụ tốt ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định họ có quay trở lại nhà hàng của bạn hay không. Hãy tạo cho nhân viên một thái độ chuyên nghiệp qua lời nói, hành động và thậm chí là trang phục để người đến ăn hài lòng và cảm giác số tiền mà họ bỏ ra là xứng đáng.

Một nhân viên luôn mỉm cười trong những trang phục đẹp mắt chính là sự tôn trọng đối với khách hàng. Hãy trang bị những bộ đồng phục đẹp mắt với chất liệu tốt, dễ dàng vận động để nhân viên của bạn có thể mang đến những trải nghiệm và thái độ chuyên nghiệp cho khách.

Đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp mắt
Đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp mắt

Tóm lại, việc kinh doanh nhà hàng cần rất nhiều yếu tố. Một bản kế hoạch khả thi cùng những trang trí nội thất, thực đơn phù hợp với thị hiếu là yếu tố cần thiết thu hút khách đến quán ăn của bạn. Tuy nhiên, điều có thể giữ chân họ chính là sự ngon miệng thoải mái và thái độ phục vụ tốt đến từ những người nhân viên. Hãy trang bị cho nhân viên của bạn những trang phục đẹp mắt với thiết kế ấn tượng và chất liệu tốt đến từ đơn vị may đồng phục uy tín để làm nên một phong thái chuyên nghiệp phục vụ khách hàng tận tâm.

📞 Liên hệ mua áo đồng phục nhà hàng may sẵn tại:

Thông tin liên lạc:

CÔNG TY TNHH MAY THIẾT KẾ ĐỒNG PHỤC SÀI GÒN

Địa chỉ: DD34 Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Email: maysaigon99@gmail.com

Hotline: 090 980 4039 – 02866 547 299

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin