Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ trả góp không nên bỏ lỡ

Views: 201 

Bạn đang có mong muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc ô tô của thương hiệu nổi tiếng: mazda, mercedes, toyota… Nhưng vì kinh tế của bạn có hạn nên không thể mua một chiếc ô tô đời mới nhất. Vậy cách mà bạn có thể thực hiện được mong muốn đó mà phù hợp với mức kinh phí hiện tại đó chính là lựa chọn mua xe ô tô cũ trả góp. 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam khách hàng lựa chọn mua xe ô tô cũ trả góp rất phổ biển, với thủ tục nhanh gọn và mặc ràng buộc về tài chính cũng không quá khắc khe. Nên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ này để thỏa mong ước của mình khi mà ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho những khách hàng mua cả xe mới và xe cũ.

Nếu đi đến quyết định mua xe ô tô cũ trả góp bạn nên lưu ý những điều sau đẩy của Tùng Anh Auto chia sẻ để tránh những rắc rối về sau nhé. 

Mua xe ô tô cũ trả góp với lãi suất thấp
Xe ô tô Mercedes cũ đời mới

Tìm hiểu kỹ quy trình mua xe ô tô cũ trả góp

Quy trình mua một chiếc xe cũ trả góp cũng khá giống với việc mua một chiếc xe ô tô mới trả góp. Về thủ tục có phần đơn giản hơn nên người tiêu dùng có phần thích thú hơn. 

Dịch vụ trả góp xe ô tô cũ sẽ được ngân hàng hoặc các đơn vị cho vay tín dụng sẽ đứng ra trả mọi chi phí cho bên bán. Từ đó số tiền trả góp sẽ được thu từ ngân hàng hoặc đơn vị cho vay tín dụng. Vì thế khách  hàng có thể giảm được áp lực về mặt tài chính ở những giai đoạn đầu khi mua xe. 

Nếu bên mua và bên bán đã thỏa thuận về mức giá và điều kiện khi mua xe, phía ngân hàng sẽ giải ngân tiền cho bên bán xe. 

Hồ sơ cần có khi muốn mua xe cũ trả góp:

  • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo có công chứng, giấy chứng nhận kết hôn.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: bảng lương, hợp đồng lao động, chứng minh tài sản qua sổ hồng, giấy sở hữu xe cộ, nhà cửa…
  • Hóa đơn chi trả chi phí sinh hoạt trong gia đình: tiền điện nước, các khoảng chi phí trong giao dịch làm ăn gần nhất. 
  • Nếu bạn là người không có đủ khả năng tài chính để mua xe trả góp có thể nhờ người thân người có kinh tế cao hơn để đứng ra bảo lãnh và làm việc với bên thứ 3. 
Tùng Anh Auto hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô cũ trả góp
Quy trình mua xe ô tô cũ trả góp

Lưu ý trong việc lựa mẫu mã và đời xe đủ điều kiện mua trả góp

Người tiêu dùng hiện nay trở thành những người tiêu dùng thông thái khi có ý định mua xe ô tô cũ trả góp thường thế chấp tài sản của xe với ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. Với thế chấp như thế này thường bên ngân hàng sẽ chứa gặp nhiều rủi ro hơn vì những chiếc ô tô đời quá cũ. 

Vì thế ngân hàng có những ràng buộc về điều lệ vay khắc khe hơn: đời xe không quá cũ với thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm (xe sản xuất từ năm 2012). Chính sách vay vốn mua xe cho từng loại xe cũng có khác biệt, xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn, xe đời 2012 – 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 – 2 năm, xe đời mới hơn như 2015 – 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4 – 5 năm.

Trên thị trường hiện nay ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay đối với những khách hàng sở hữu giá xe > 250 triệu. Những chiếc xe có giá thành rẻ hơn sẽ không được hỗ trợ mua xe. 

Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay

Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn, nên lãi suất sẽ do ngân hàng quy định. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về mức lãi suất của ngân hàng để có thể vay mua xe mới mức lãi suất thấp nhất. 

Lãi suất mua xe ô tô cũ có nhiều thay đổi dựa vào thời gian vay. Thời gian vay càng ngắn lãi suất sẽ càng thấp. Mức lãi suất thông thường của các ngân hàng cho vay hiện nay đó chính là: 7,5% – 8,5%/năm với gói 12 tháng, 6,5% – 7,5%/năm với gói 6 tháng, gói 3 tháng lãi suất rơi vào khoảng 5,5%- 6,5%/năm. Bạn nên nắm kỹ những con số này để có thể làm việc với ngân hàng chi tiết và nắm bắt thông tin trong quá trình trao đổi. 

Trên đây là những chia sẻ của Tùng Anh Auto khi mua xe ô tô cũ trả góp. Hy vọng qua những gì chia sẻ bạn có thể tự mình mua xe cũ trả góp dễ dàng và không gặp sự cố. 

Hiện tại Tùng Anh Auto cũng có bán xe ô tô cũ cho khách hàng với những dòng xe cao cấp và đời mới nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sở hữu ngay cho mình một chiếc xế hộp như ý muốn nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TÙNG ANH

Địa chỉ: 28 Nguyễn Văn Hưởng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 094 148 8686
Email: tunganhautovietnam@gmai.com
Instagram: Tùng Anh Auto
Website: https://tunganhauto.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin