Kinh nghiệm khi chọn mua ổ cứng di động

Ổ cứng di động hay còn gọi là ổ cứng ngoài đã trở thành một linh kiện hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu. Mặc dù ổ cứng di động được sử dụng phổ biến nhưng vẫn còn có nhiều người chưa biết cách chọn mua đúng cách phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm chia sẻ khi chọn mua ổ cứng di động.

– Trước tiên cần phân loại ổ cứng di động, thường sẽ có 2 loại chính: loại kích cỡ 3,5 inch đòi hỏi phải có dây cắm nguồn riêng cùng với dây USB để truyền tải dữ liệu, loại thứ hai nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều, có kích thước 2,5 inch hoặc 1,8 inch. Khác với loại thứ nhất, loại này chỉ sử dụng một dây cáp USB để vừa truyền tải dữ liệu vừa cấp nguồn cho ổ cứng. Tuy nhiên loại có kích thước 2,5 inch thường không có dung lượng lớn như loại thứ nhất.

1447029

– Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sản xuất khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn hãng sản xuất mà bạn cho là phù hợp với bạn. Các hãng sản xuất hiện nay như: Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate… Trong đó, hai hãng Western Digital và Seagate vẫn được người dùng Việt đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Về chính sách bảo hành, ổ cứng Segate có thời gian bảo hành lâu nhất: 60 tháng . Tất nhiên giá của nó cũng cao hơn một chút, các hãng còn lại đều bảo hành sản phẩm của mình với thời gian 36 tháng.

– Dung lượng lưu trữ. Đây là yếu tố quan trọng mà người dùng nhìn vào khi chọn mua các ổ cứng di động. Dung lượng càng lớn thì giá thành sản phẩm sẽ càng cao. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mức dung lượng lưu trữ, Với một nhân viên văn phòng thì một chiếc ổ cứng có dung lượng tư 160GB. Những gì ổ cứng chứa đựng rất quan trọng, đó là tất cả kết quả công việc của bạn, và còn nhiều dữ liệu khác của bạn trong một thời gian dài, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi bỏ thêm chút tiền đầu tư thêm cho thiết bị này.

Bạn nên xem ổ cứng của mình có chống sốc hay không. Chuyện bị đánh rơi không phải là chuyện hiếm gặp với các thiết bị lưu trữ, trong đó có ổ cứng di động. Đây có thể coi là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều chiếc ổ cứng di động nhanh hỏng.  Vì vậy, hãy ưu tiên chọn các loại thiết bị có vỏ bằng cao su chống shock hoặc các thiết bị có vò ngoài chắc chắn và chịu lực tốt nếu như bạn không muốn phải nhanh mua ổ cứng mới hoặc tệ hơn là mất hết dữ liệu quan trọng.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua ổ cứng di động cho bạn tham khảo. Ngoài ra, trước khi chọn mua sản phẩm này bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để chọn cho mình một chiếc đĩa lưu trữ phù hợp nhé.