Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Hà Nội

Views: 79 

Hiện nay mua chung cư trả góp là một hình thức mua nhà phổ biến tại Hà Nội, theo báo cáo thống kê của Bộ Xây dựng trong năm 2022, có khoảng 30% lượng giao dịch mua bán nhà ở tại Hà Nội là mua chung cư trả góp. Vậy có những kinh nghiệm mua chung cư trả góp như thế nào và các lưu ý cần phải biết khi mua là gì. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ, chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua nhà chung cư tại hà nội
Kinh nghiệm mua nhà chung cư tại hà nội

Mua chung cư trả góp là đang là sự lựa chọn của nhiều người dân Hà Nội, sau đây là một vài kinh nghiệm mua nhà chung cư tại Hà Nội.

Cân nhắc tài chính trả góp

Đây là một trong những yếu tố để xác định việc bạn có nên mua chung cư trả góp hay không. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí nợ chồng thêm nợ.

Để tránh nợ xấu bạn cũng nên có cho mình một khoản vốn nhất định và không nên vay quá 50% giá trị căn chung cư để đảm bảo chi trả. Trước khi quyết định vay bạn hãy tự đánh giá năng lực kinh tế tài chính của bản thân và xác định bạn sẽ có một khoản nợ theo bạn 1 khoảng thời gian.

Vì vậy nếu như bạn chưa vững về kinh tế thì bạn đừng nên mua trả góp, vì nếu kinh tế bạn chưa ổn định làm sao bạn có thể chi trả cho khoản vay ngôi nhà đó. Ngoài ra, người mua cũng nên cân nhắc về các chi phí sinh hoạt hàng tháng và số tiền phải trả cho khoản vay căn hộ đây là kinh nghiệm mua chung cư trả góp an toan.

Lựa chọn ngân hàng có độ tin cậy và uy tín

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng cho vay mua chung cư. Bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín với lãi suất ưu đãi và thời gian vay linh hoạt. Cần tìm những nơi công khai hồ sơ minh bạch, rõ ràng từ các đơn vị cung cấp có kinh nghiệm và uy tín. Tránh tham gia các công ty tài chính nhỏ lẻ với những lời mời chào hấp dẫn như thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp,…

Chọn 1 ngân hàng uy tín là một trong những kinh nghiệm mua chung cư
Chọn 1 ngân hàng uy tín là một trong những kinh nghiệm mua chung cư

Vì vậy bạn nên cân nhắc để chọn ra nơi vay với gói vay thích hợp, đảm bảo quyền lợi của bạn sau này tránh gặp rắc rối.

Hãy nắm rõ thông tin về dự án

Để đảm bảo quá trình mua và nhận căn hộ của bạn được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ thì bạn nên nắm rõ chủ đầu tư dự án và các thông tin liên quan. Hãy kiểm tra xem chủ đầu tư đã có những dự án nào, chất lượng công trình ra sao,…tránh chọn những củ đầu tư từng xảy ra kiện tụng, tranh chấp với khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần nên tìm hiểu  kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ pháp lý của dự án, vị trí dự án và thiết kế, tiện ích của chung cư có phù hợp với nhu cầu sở thích của bản thân không.

>>> XEM NGAY Mua bán chung cư Hà Nội giá rẻ, uy tín

Lựa chọn căn hộ phù hợp

Kinh nghiệm mua nhà chung cư là chọn căn hộ phù hợp
Kinh nghiệm mua nhà chung cư là chọn căn hộ phù hợp

Nhà chung cư là một tài sản có giá trị cao nó vì thế bạn hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu sở thích và vấn đề tài chính. Bạn cần lựa chọn căn hộ có diện tích, số phòng ngủ, hướng căn hộ, nội thất, ngoại thất căn hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè tìm ra mức giá hợp lý

Trước khi quyết định mua bất cứ gì thì bạn cũng nên tham khảo từ nhiều nguồn, thu thập các dữ liệu thông tin khác nhau. Có thể từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc có thể những người đã từng mua và truyền lại thông tin đó. Để tránh gặp các trường hợp chẳng may về dự án xảy ra, đất bị thu hồi hay giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Hãy nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng

Đọc kỹ và hiểu rõ các khoản trong hợp đồng để tránh những rủi ro và những bất đồng trong tương lai. Thường hợp đồng sẽ rất dài và nhiều điều khoản, những ràng buộc giữa 2 bên chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp, thời hạn trả góp, đóng trễ kỳ hạn thì sẽ như thế nào,.. Đây là kinh nghiệm mua nhà chung cư tại hà nội mà bạn cần đặc biệt chú ý.Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng.

Tiến độ thi công dự án

Một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư là tiến độ dự án
Một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư là tiến độ dự án

Chủ đầu tư sẽ luôn cam kết về tiến độ xây dựng, tuy nhiên bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công dự án mà bạn mua. Khi đến thời hạn cam kết mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công xong thì lúc này bạn có thể hoàn toàn kiện chủ đầu tư vì không thực hiện theo đúng cam kết hợp đồng mua bán.

Kết luận

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua chung cư, căn hộ trả góp tại Hà Nội. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định và lựa chọn căn chung cư, căn hộ trả góp tốt nhất cho mình.

*** Bài viết có thể bạn quan tâm Tổng hợp những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư lần đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

Lập Xuân