Kinh nghiệm sử dụng giấy dán tường cho không gian nhỏ

Nhiều người nghĩ giấy dán tường chỉ phù hợp cho những căn phòng hay những ngôi nhà có diện tích lớn? Điều này hoàn toàn sai lầm? Giấy dán tường có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố lựa chọn.

Sau đây là một số mẹo để lựa chọn giấy dán tường đẹp cho không gian nhỏ :

  1. Kích cỡ họa tiết

Giấy dán tường có họa tiết nhỏ làm không gian trông rộng rãi và có chiều sâu hơn. Những bông hoa nhí, hoa văn nhỏ cũng khiến căn phòng trở nên gần gũi, yên tĩnh và không kém phần thanh lịch, tinh tế.

Nếu yêu thích sự cá tính với phong cách nổi bật, bạn có thể lựa chọn họa tiết giấy dán tường lớn để tạo điểm nhấn hoàn hảo cho không gian của bạn.

  1. Chọn giấy dán tường dựa trên ánh sáng của không gian

Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của giây dán tường. Tùy vào ánh sáng cho không gian chủ yếu là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo mà việc lựa chọn giấy dán tường là khác nhau.

Kinh nghiệm sử dụng giấy dán tường cho không gian nhỏ

Kinh nghiệm sử dụng giấy dán tường cho không gian nhỏ

Với không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy lựa chọn giấy dán tường màu và họa tiết sáng như xanh da trời, xanh lá, vàng nhạt,… để tạo không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Có rất nhiều mẫu giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Nhật Bản mang phong cách này mà bạn có thể lựa chọn.

Với không gian không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì giấy dán tường đẹp với họa tiết ánh kim như giấy dán tường Italino sẽ đem đến một không gian thú vị và tạo hiệu ứng ánh sáng cho căn phòng của bạn.

Với một vài mẹo trên thì không gian với diện tích khiêm tốn sẽ lung linh hơn với giấy dán tường. Điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn giấy dán tường sao cho hợp với sở thích và phong cách của bạn.