Kinh thành Huế- địa điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

Một vùng đất lịch sử với bao nhiêu thăng trầm lịch sử, đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn nét cổ kính, lời ca Huế ngọt ngào trên dòng sông Hương thơ mộng. Tạo nên một sự huyền bí thu hút du khách tham quan và trải nghiệm.

Di tích cung đình – di sản văn hóa nguyên vẹn nhất ở Việt Nam

Nếu bạn đã từng có dịp tham quan cố đố Hoa Lư (Ninh Bình)- kinh đô thời Đinh, Thăng Long (Hà Nội)- kinh đô thời Lý chắc chắn không còn hình dung được nguyên bản kiến trúc của nó. Phần lớn những di tích cung đình này đã trở thành phế tích, ngược lại, kinh đô Huế là quần thể di tích được bảo quản nguyên vẹn nhất với hệ thống cung điên, lăng tẩm vua chúa, đàn tế, chùa chiền…tạo nên một nét đẹp thanh bình, yên tĩnh rất riêng của đất Huế.

Di tích cung đình nguyên vẹn nhất ở Việt Nam

Di tích cung đình nguyên vẹn nhất ở Việt Nam

Tại vùng đất thanh bình này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của cung điện vàng son, lăng miếu nguy nga cổ kính, lăng tẩm uy nghiêm hay những danh thắng trầm lắng. Bạn cũng không nên nghĩ ở đây chỉ có sự u buồn thanh tịnh, một màu của Huế chính là phố xá nhộn nhịp đông đúc tại bờ Nam.

Công trình kiến trúc quân sự

Là thủ phủ của nhà Nguyễn, được xây dựng và hoàn thiện dưới thời vua Gia Long và vua Minh Mạng, ngự tự phía Bắc sông Hương. Đây là công trình kiến trúc được kết hợp độc đáo giữa truyền thống dân tộc Việt Nam công với tư tưởng triết lý phương Đông theo thuyết âm dương ngũ hành, nhưng cũng không thể không ảnh hưởng của kiến trúc phương Tây đầy lý trí.

Lăng tẩm vua chúa uy nghiêm

Hệ thống lăng tẩm của các vua chúa được xây dựng theo đúng yếu tố phong thủy như sông núi, ao hồ, khe suối. Nhìn mặt bằng chung của các khu lăng vu chúa được chia làm 2 phần chính: lăng + tẩm.

Kinh thành Huế- nét đẹp của thành phố Huế

Kinh thành Huế- nét đẹp của thành phố Huế

Khu vực lăng là địa điểm hạ tang vua, tẩm là chỗ xây nhiều miếu điện, lầu gác, đình đền…chính là nơi khi vua còn sống có thể tới đây tiêu khiển rời hoang cung.

Nhã nhạc cung đình Huế

Nhắc đến Huế, chắc chắn không thể không kể đến di sản phi vật thể – nhã nhạc cung đình Huế. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa nói riêng của Huế và di sản của Việt Nam. Trước đây, thể loại này được biểu diễn vào các dịp Lễ hội lớn để thể hiện sự long trọng như lễ lên ngôi của nhà vua, khi vua bang hà hoặc những lễ lớn trong cung đình.

Trên đây là một trong những nét văn hóa đặc trưng nhất của Huế, du khách quan tâm rất nhiều địa điểm khác để tham quan và trải nghiệm.

Chúc bạn có một chuyến tham quan ý nghĩ và lỹ thú nhé.