Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản đơn giản hiệu quả

Views: 123 

Chó Becgie mới sinh, bạn không biết cách chăm sóc ra sao. Sau đây là kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản.

Chú chó Becgie của bạn vừa mới sinh sản và bạn đang lo lắng cho chú cún của mình, không biết nên chăm sóc cho Becgie như thế nào để sức khỏe của chúng được ổn định hoặc việc kinh doanh chó sinh sản của bạn được thuận lợi?  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản một cách chi tiết.

Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản một cách chi tiết
Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản một cách chi tiết

>>> Xem thêm: huấn luyện chó becgie

Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản

Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản vốn là việc không hề dễ dàng học được, bạn có thể phải dành ra nhiều năm để tìm hiểu cũng như thực hiện điều đó một cách chuẩn chỉ nhất. Điều đó đòi hỏi nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn có mỗi khó khăn riêng và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa các vấn đề bạn cần lưu ý về kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản.

Chọn giống chó Becgie

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản. Nếu như bạn mong muốn việc sinh sản diễn ra thuận lợi thì việc chọn ra những giống cái Becgie tốt là điều tất yếu. Nếu Becgie mẹ khỏe mạnh thì chúng sẽ cho ra những chú Becgie con không những khỏe mạnh mà còn sở hữu nhiều đặc tính tốt từ cha mẹ.

Vậy  làm sao để nhận biết đâu là chú chó cái khỏe mạnh? Đó là những chú chó có thân hình cao to, cân đối, mông to và rộng giúp cho quá trình sinh sản diễn ra dễ dàng. Để kỹ hơn, bạn có thể quan sát núm vú của giống chó cái, nếu núm vú của chúng đối xứng nhau và có khoảng từ 10 – 12 vú là đạt chuẩn.

Chăm sóc chó Becgie cái mang thai

Trước lúc mang thai

Vì chó Becgie cái là chú chó mang thai, nên chế độ dinh dưỡng cho chúng ngay từ những ngày đầu mới sinh cho đến khi sinh sản là vô cùng quan trọng. Nên bổ sung cho chó Becgie cái nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất đạm ngay từ ban đầu để chúng phát triển đầy đủ về mọi mặt, đặc biệt là các thực phẩm chứa nhiều protein để có thể nuôi thai được tốt nhất. Thường xuyên cho chó Becgie vận động để các cơ được săn chắc, nơi ở thoải mái, sạch sẽ để chuẩn bị thật tốt cho quá trình sinh sản.

Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản
Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản

Chú ý trong việc lựa chọn thời gian mang thai của chó Becgie cái, ở độ tuổi tháng 18 – 20 (sau 2 lần động dục), lúc này chú chó đã phát triển đầy đủ, hoàn thiện về mọi mặt thì đây là lúc thích hợp cho việc mang thai.

Trong giai đoạn mang thai

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình giao phối, giai đoạn này là lúc bạn dành nhiều sự quan tâm nhất dành cho chó Becgie cái. Ngoài các khẩu phần ăn thường ngày, bạn cũng cần nên bổ sung nhiều bữa ăn khác bằng việc cho thêm 80g-100g thịt nạc, 2 quả trứng và cho uống thêm sữa tươi.

Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản thì sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thấy rõ các hiện tượng mang thai ở con Becgie cái như: tăng cân nhanh, thân hình to lên, bầu vú căng dần.

Trước lúc sinh

Nhiệt độ giảm đi 2 độ so với bình thường là dấu hiệu rõ ràng cho việc chú chó Becgie cái sắp sinh, lúc này hãy đo nhiệt độ cho chúng mỗi ngày để chuẩn đoán thời gian chó Becgie cái chuyển dạ. Ở khoảng thời gian này, chú chó Becgie thường rất căng thẳng, đi lanh quanh chuồng thường xuyên, hay bỏ ăn và kêu lên rất nhiều vì đau. Khi chất dịch nhầy màu xanh xuất hiện nhiều hơn ở bộ phận sinh dục của Becgie cái thì đây là lúc chúng sắp sinh sản.

Sau khi sinh

Mỗi chú chó con được sinh ra sẽ được gắn với một chiếc nhau thai hoặc có thể giữ nguyên túi ối. Bạn không nên quá lo lắng vì chú chó Becgie mẹ biết sẽ phải làm gì để bảo vệ cho những đứa con của mình dựa theo bản năng.

Hãy ở bên cạnh chó Becgie mẹ suốt 12 tiếng liền để hỗ trợ cho việc sinh sản trở nên suôn sẻ vì lúc này chó Becgie cái sẽ cảm thấy rất căng thẳng và sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp ích nhiều cho chúng. Vệ sinh đầu vú của chó cái thật sạch sẽ để những chú Becgie con vừa ra đời bú, không gây ảnh hưởng đến đường ruột của chúng.

Quá trình sinh đẻ kết thúc cũng là lúc bạn cần cung cấp sữa ấm cho chó Becgie mẹ, nước đường kèm theo vitamin b1, cho ăn cháo thịt nạc sau khi để cho chó Becgie mẹ được nghỉ ngơi từ 6 – 8 tiếng. Chế độ dinh dưỡng này cần được duy trì trong vòng 24h đầu sau khi sinh, những ngày sau đó hãy cho chó Becgie mẹ được ăn từ 3 -5 bữa / ngày hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện sức khỏe sau sinh. Dọn dẹp sạch sẽ nơi ở của đàn chó thường xuyên để chúng có được sự phát triển tốt. Quan sát các đàn chó Becgie con lẫn mẹ, nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ đến trạm thú ý để được giúp đỡ.

Và đó là toàn bộ những kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản, nếu bài viết trên chưa thể giải đáp hết thắc mắc của bạn về cách nuôi chó Becgie thì hãy liên hệ đến trường huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin